Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục xe máy bị chảy xăng

Xe máy bị chảy xăng là một vấn đề trục trặc khá phổ biến . Nhiên liệu xăng sẽ nhanh chóng hết gây mùi khó chịu , nhiều trường hợp còn có thể xảy ra cháy nổ nguy hiểm . Vậy xe máy xuất hiện tình trạng chảy xăng nguyên nhân do đâu ? mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây để đi tìm lời giải nhé .

Những dấu hiệu khi xe máy bị chảy xăng

Xe máy bị chảy xăng là khi ta phát hiện thấy tình trạng chỗ dựng xe có vết loang của xăng được nhỏ từ trên ống xả chảy xuống . Bạn nên kiểm tra ngay phao xăng , pontu để biết được nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý phù hợp 

Xe máy bị chảy xăng nguyên nhân từ đâu ?

xe-may-bi-chay-xang
Nguyên nhân xe máy bị chảy xăng

Pontu và cối xe bị mòn

pontu là chi tiết bạn cần kiểm tra đầu tiên khi thấy xe máy bị chảy xăng . Nếu xe được sử dụng một thời gian mà chưa bảo dưỡng . Rất có thể cối xe và pontu đã bị mài mòn . Bạn nên thay mới nếu thấy bị mài mòn nặng giá mua là 50k một bộ .

Có cặn ở bình xăng con

Trong thời gian sử dụng nếu để bình xăng to chứa cặn bẩn , lúc xăng chảy xuống bình con cặn xẽ được trôi xuống . Làm cho pontu bị hở xăng sẽ bị chảy ra ở bình con , biểu hiện đi kèm là chết máy khó khởi động của xe . Muốn khắc phục bạn cần xả phần xăng thừa để cặn sẽ được cuốn hết ra ngoài .

Bị kẹt phao xăng

Phao xăng có tác dụng đo đếm cân bằng xăng trong bộ chế hòa khí . Khi xăng thấp phao sẽ mở van cho xăng lạp vào , khi xăng đầy van sẽ được đóng lại . Nhiều trường hợp phao bị kẹt khi bị siết quá chặt từ đó xăng dư sẽ bị chảy ra bên ngoài . 

Xăng không đạt tiêu chuẩn

Khi nạp phải một lượng xăng có nhiều các tạp chất bên trong , các tạp chất này sẽ phá hỏng đầu cao su của pontu tạo ra các khe hở để xăng bị chảy ra ngoài . Bạn cần kiểm tra nhiên liệu và bình xăng con rồi thay pontu mới cho xe .

Xử lý nhanh tình trạng xe máy bị chảy xăng

xe-may-bi-chay-xang
Khắc phục xe máy bị chảy xăng

Những việc làm sau khi phát hiện tình trạng chảy xăng ở xe máy :

  • Dựng thẳng xe lấy vật cứng gõ vào chén xăng cho các cặn ra ngoài
  • Khi xe vẫn chảy khóa van xăng nổ máy để đến khi xăng hết máy tắt
  • Mở lại van xăng cho xăng đổ xuống cuốn theo cặn khi pontu đóng xăng sẽ ngừng chảy ra
  • Mang xe đến các trung tâm để kiểm tra khắc phục triệt để 

Hy vọng khi đọc xong bạn đã biết nguyên nhân do đâu làm cho xe máy bị chảy xăng . Từ đó có thể đưa ra phương án xử lý phù hợp . Chúc bạn luôn thành công .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *