Tẩy nhựa đường bằng xăng có nên không?

Tẩy nhựa đường bằng xăng có lợi và hại như thế nào, nên dùng xăng để tẩy nhựa đường dính lên xe ô tô không?

Nhựa đường dính lên xe là điều không tránh khỏi khi chúng ta lái xe trên những đoạn đường đang làm, hoặc sửa chữa. Nhiều diễn đàn cũng như nhiều bác tài truyền tai nhau tẩy nhựa đường bằng xăng. Chúng ta cùng tìm hiểu cách tẩy nhựa đường bằng xăng này nhé!

Cách tẩy nhựa đường bằng xăng

tay nhua duong bang xang co nen khong
Tẩy nhựa đường bằng xăng có nên không?

Cách tẩy nhựa đường này khá đơn giản chỉ tẩm một lượng nhỏ xăng lên khăn lau mềm rồi chà lên vị trí những vết nhựa đường dính trên thân xe.

Xăng xe là chất tẩy khá tốt có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên sơn xe.

Xăng làm tan chảy lớp nhựa đường hay các vết bẩn cứng đầu và sau đó bạn có thể dùng giẻ lau để tẩy sạch chúng.

Tuy nhiên, sau khi tẩy xong các vết bám này, hậu quả để lại cũng khá nghiêm trọng. Điển hình như khi sử dụng xăng là bề mặt sơn, tại chỗ tẩy sẽ bị ố do xăng ăn mòn.

Cách tẩy nhựa đường hiệu quả an toàn bề mặt sơn

Để khắc phục điều này, hiện tại các hãng sản xuất hóa chất chuyên dụng cho ô tô như Sonax, 3M ,…đều có các sản phẩm giúp tẩy bay các vết bám hay nhựa đường mà không ảnh hưởng đến bề mặt sơn trên thân xe.

Giá thành của các dung tẩy tẩy nhựa đường này khá rẻ, chỉ từ 150.000 đến 300.000 VNĐ/chai, có thể sử dụng rất nhiều lần. Chính vì thế Tahico khuyên bạn không nên dùng những loại mang tính tẩy mạnh như xăng. Thay vào đó, bạn nên dùng dung dịch chuyên dụng, vừa hiệu quả vừa không phải lo ngại sơn xe bị bong tróc hay hoen ố.

Cách sử dụng các loại dung dịch này khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt lên chỗ bị dính nhựa đường hoặc bám bẩn, chờ khoảng 4 đến 5 phút cho chúng chảy ra rồi dùng khăn sạch để lau lại.

Ngoài khả năng tẩy những vết nhựa đường hay các vết bám thì các loại dung dịch này còn chứa các dung môi có thể tẩy được cả keo hay dầu mỡ.

Dung dịch tẩy nhựa đường bạn có thể mua tại cty Tahico, hotline : 0907 62 98 99

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *