Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp

Sơn phủ gầm sẽ giúp gầm xe hạn chế bị hỏng, giúp tuổi thọ xe lâu hơn. Việc bảo dưỡng gầm xe theo định kỳ: Một lớp sơn chống gỉ đặc biệt được xịt vào tạo thành lớp bảo vệ siêu bền cho gầm xe sẽ rất cần thiết trong suốt quá trình chúng ta lái xe.

Bài viết sau đây, công ty Tahico xin chia sẻ tới quý khách một số thông tin về quy trình sơn phủ gầm, để quý khách hàng cùng tham khảo.

Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp

quy trinh son phu gam xe o to chuyen nghiep
Quy trình sơn phủ gầm xe ô tô chuyên nghiệp

Khi bạn vận hành xe gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường, nhiều lúc đi vào các chỗ bị ngập nước, đặc biệt là môi trường có nhiều muối biển. Hệ thống gầm xe thường xuyên bị ẩm ướt, nhiều muối sẽ thúc đẩy quá trình oxi hóa và lâu ngày sẽ dẫn tới rỉ sét…

Tại sao phải phủ gầm ôtô và lợi ích khi sơn phủ gầm là gì?

+ Bảo vệ lớp sơn nguyên thủy, chống bị oxi hóa làm mục gầm xe

+ Ngăn chặn nước thấm vào các phần kim loại trong xe

+ Chống được va chạm như bụi, đất đá, nhựa đường văn lên làm trầy xe

+ Tạo 1 màng nhựa cao su non bảo vệ chống rung động, giảm tiếng ồn làm ảnh hưởng đến những người ngồi bên trong xe

Quy trình xịt sơn phủ gầm ô tô

Sơn phủ gầm ô tô sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét. Những chiếc xe cũ vẫn nên sơn phủ để tránh rỉ sét nhiều và cũng tránh đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

Các công đoạn sơn phủ gầm ô tô bắt đầu bằng các bước kiểm tra tình trạng , bàn giao, vệ sinh. Sau đó, đội ngũ nhân viên chúng tôi tiến hành xị khô, xịt sơn phủ gầm ô tô theo đúng quy trình. Sau đây là các bước khi sử dụng dịch vụ sơn phủ gầm ô tô:

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm. Tùy vào kích thước xe mà có lượng dung dịch phù hợp. Thông thường, sẽ là khoảng 5 chai dung dịch dung tích 150 ml đối với xe 5 chỗ và 7 chai đối với xe 7 chỗ hoặc lớn hơn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dung dịch sơn phủ gầm, trong đó nổi tiếng là thương hiệu Liqui Moly hay Wurth đến từ Đức

Chai phu gam wurth stone chip and underbody protection grey 1lit
Chai phủ gầm Wurth Stone Chip And Underbody protection Grey 1lit

==> Xem thêm: Dung dịch sơn phủ gầm Wurth

Bước 2: Làm sạch gầm xe bằng cách rửa và xử lý lại bằng hóa chất chuyên dụng. Tùy vào mức độ bám bẩn hay rỉ sét mà thời gian xử lý sẽ lâu hay nhanh, thông thường từ 3-4 tiếng. Việc làm sạch gầm khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới. Lưu dán băng keo cho những khu vực không phủ.

Bước 3: Sau khi khô gầm xe, tiến hành phun chất phủ gầm. Thời gian phun khoảng một tiếng, sau đó chờ khô thêm 2 tiếng nữa. Trước và trong quá trình sơn, cần lắc đều bình dung dịch.

Chi phí sơn phủ gầm tùy vào lượng dung dịch sử dụng cho xe. Thông thường, xe nhỏ 5 chỗ có chi phí khoảng 2,5-3 triệu đồng. Xe 7 chỗ lớn hơn khoảng 3,5 triệu đồng.

Với những thông trên mà công ty Tahico đã cung cấp, hy vọng quý khách đã có thể hiểu hơn về các dịch vụ xịt gẩm ô tô chuyên nghiệp. Mọi chi tiết thắc mắc về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Tahico.

Bài viết liên quan!