Pha dung dịch rửa xe thế nào để đảm bảo ? cần chú ý gì

Các yếu tố ảnh hưởng đến đến kết quả vệ sinh của một chiếc xe là : thiết bị máy móc hỗ trợ đầy đủ , người thợ lành nghề tỉ mỉ và quan trọng là chất lượng của dung dịch nước tẩy rửa xe . Vậy liệu các bạn có chắc là mình đã pha dung dịch rửa xe đúng cách . Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé .

Không biết bạn đang dùng loại dung dịch rửa xe nào ? liệu nước rửa xe đó đã đảm bảo hay chưa ? cách pha dung dịch rửa xe thế nào để đạt hiệu quả tốt ? Hãy đi tìm lời giải cho câu hỏi này mà khá nhiều người thức mắc .

Dung dịch rửa xe loại nào nên sử dụng ?

pha-dung-dich-rua-xe
Dung dịch rửa xe chất lượng Ventek

Có khá nhiều thông tin chứng minh cho ta thấy rằng . Hóa chất rửa xe là một dung dịch lỏng chuyên dùng để phun trực tiếp lên bề mặt xe giúp tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu . Đẩy nhanh công đoạn vệ sinh làm sạch xe . Giúp xe có một bề mặt sạch sẽ sáng bóng tạo lên một góc nhìn đẹp cho mọi người xung quanh .

Trên thị trường cho ra đời rất nhiều các loại dung dịch rửa xe chuyên dụng . Vì thế bạn sẽ dễ dàng tìm mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân và tài chính mình đang có . Giới thiệu bạn hai loại thương hiệu nước rửa xe uy tín chất lượng cao đó là Tenzi và Ventek . Hàng ngoại nhập khẩu được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt , với giá thành cạnh tranh bạn có thể yên tâm sử dụng . Hiện nay Tahico là đơn vị độc quyền cung cấp sản phẩm bạn có thể liên hệ 0987694999 để được tư vấn sản phẩm .

Hướng dẫn pha dung dịch rửa xe chuẩn theo yêu cầu

pha-dung-dich-rua-xe
Pha dung dịch rửa xe

Pha nước rửa xe là công việc chúng ta sẽ trộn hỗn hợp nước hóa chất lại với nhau cho hòa tan theo một tỉ lệ quy định . Thường thì mỗi loại dung dịch nước rửa xe đều có một các pha khác nhau . Nếu phải đúng theo tiêu chuẩn được khuyến cao thì độ hiệu quả của việc vệ sinh khá tối ưu .

Cách pha dung dịch nước rửa xe cơ bản nhất :

  1. Loại dung dịch rửa xe bình thường : ở loại này ta nên pha theo tỉ lệ (1:50 ) tức là 1 lít dung dịch với 50 lít nước . 
  2. Loại dung dịch đậm đặc : ta nên tăng cường thêm nước với tỉ lệ ( 1 : 90 ) là hợp lý nhất .
  3. Đối với loại dung dịch rửa xe siêu đậm đặc lúc này tỉ lệ pha tiêu chuẩn của nó nên đến ( 1 : 130 ) 

Các vấn đề cần chú ý khi pha dung dịch rửa xe 

Không chỉ phải nắm được tỉ lệ pha dung dịch nước rửa xe , để đạt hiệu quả tốt bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau .

pha-dung-dich-rua-xe
dung dịch rửa xe chất lượng đạt hiệu quả làm sạch cao
  • Nên pha với mức độ vừa phải , pha đến đâu dùng đến đó hết lại phá tiếp . Tránh tình trạng để hỗn hợp dung dịch thừa qua nhiều ngày . Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tẩy rửa của nước rửa xe . Chất lượng tạo bọt giảm tẩy rửa kém đồng nghĩa với việc tốn nhiều dung dịch hơn.
  • Cần pha theo đúng tỷ lên hướng dẫn sử dụng in trên bao bì , không tự ý phá theo cách của mình . Nếu loãng quá hiệu quả làm sạch không tốt vừa tốn hóa chất hơn mà hiệu quả lại không ra gì . Nếu đặt quá sẽ tốt thêm hóa chất pha chi phí mua , và nhiều trường hợp lâu còn làm ảnh hưởng đến xe .

Bởi vậy các đơn vị sản xuất đã đưa ra mức khuyến cáo sử dụng tốt nhất cho chúng ta . Nên chúng ta cần tuân thủ đúng tiêu chuẩn được hướng dẫn , vừa tiết kiệm chi phí vừa đạt hiệu quả tốt .

Với những kiến thức khi pha dung dịch nước rửa xe chúng tôi chia sẻ bên trên mong rằng bạn có thể rút ra được phần nào kinh nghiệm cho bản thân . Để ứng dụng tốt hơn vào thực tế . Còn bất kỳ thắc mắc nào hay để lại bình luận bên dưới nhé .

Bài viết liên quan!