Những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp dẫn đến hư xe

Máy rửa xe cao áp luôn được các chủ tiệm ưu tiên hàng đầu khi mở tiệm rửa xe dù ô tô hay xe máy, vì để tiết kiệm nhiều thời gian cũng như nhân công, nhiều chủ tiệm đã bỏ khá nhiều chi phí vào mục hạng này, nhưng bạn có biết khi sử dụng có những sai lầm sẽ dẫn đến hư xe của khách dẫn đến chết máy.

Do đó hôm nay cty Tahico sẽ tổng hợp những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe dẫn đến hư xe, để bạn cùng nhân viên của mình cẩn thận để tránh đền bù oan uổng cho khách hàng.

Những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp dẫn đến hư xe

nhung sai lam khi su dung may rua xe cao ap dan den hu xe
Những sai lầm khi sử dụng máy rửa xe cao áp dẫn đến hư xe

1/ Máy rửa xe cao áp được sử dụng cho những mục đích sau:

  • Dùng cho tiệm rửa xe máy, rửa xe ô tô.
  • Dùng cho các xưởng công nghiệp, xịt rửa sàn nhà.
  • Dùng cho vệ sinh chuồng trại chăn nuôi.
  • Dùng cho vệ sinh xe tải, vệ sinh xe rác.
  • Dùng xịt rửa tàu thủy.

2/ Những sai lầm phổ biến khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

2.1/ Xịt nước trực tiếp vào lỗ thoát khí của ống bô, bugi, các mối điện

Nhiều người dùng trong quá trình rửa xe vô tình phun xịt nước trực tiếp vào những bộ phận nhạy cảm này, dẫn đến những hư hại, hỏng hóc. Nước đọng lại trong ống bô hay bugi sẽ dẫn đến sự gỉ sét, thậm chí có thể khiến xe ngưng hoạt động.

Đối với khoang động cơ, sau khi mở nắp capô, một số người thường chủ quan dùng máy phun rửa cao áp xịt mạnh vào những vết bẩn, việc làm này hoàn toàn là một sai lầm. Nước xâm nhập vào các mối điện có thể sẽ dẫn đến hiện tượng chập điện, cháy điện, thậm chí có thể giết chết động cơ của thiết bị, gây nguy hiểm đến sự an toàn và tính mạng của người sử dụng.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên sử dụng các loại băng keo chống nước bọc các mối điện, dùng ni lông bịt miệng ống bô, bugi rồi sau đó mới bắt đầu xịt rửa. Nếu bugi không may bị nước xịt thẳng vào thì người dùng có thể tháo ra và xì khô.

2.2/ Xịt rửa xe ngay khi xe vừa mới tắt máy

Không ít người dùng tiến hành công việc vệ sinh xe ngay sau khi xe vừa tắt máy, điều này hoàn toàn không nên.

Các phương tiện sau khi chạy một quãng đường dài, động cơ sẽ rất nóng, nếu người dùng ngay lập tức xịt rửa xe bằng máy rửa xe cao áp sẽ khiến nhiệt độ thay đổi đột ngột, làm tổn hại đến động cơ, biến dạng khung máy, thậm chí gây ra những đứt gãy bên trong các chi tiết.

Vì vậy, sau khi dừng xe, hãy để nguội khoảng 10 – 15 phút rồi mới bắt đầu phun xịt rửa xe. Xịt rửa xe ngay khi xe vừa tắt máy sẽ làm tổn hại đến động cơ

2.3/ Sử dụng không đúng loại súng phun, béc phun

Các dòng máy rửa xe cao áp như máy rửa xe Karcher, máy rửa xe Palada,… thường được thiết kế với 4 béc phun: 0 độ, 15 độ, 30 độ, 45 độ tùy vào từng nhu cầu và vị trí xịt rửa khác nhau. Không ít người sử dụng một loại béc phun trong toàn bộ quá trình phun xịt, điều này không mang lại hiệu quả làm sạch cao.

Béc phun 0 độ dạng thẳng, mang lại khả năng phun xịt mạnh nhất, đánh bật được những vết bẩn cứng đầu như dầu nhớt, vết luyn xe… Béc phun từ 15 – 40 độ có lực phun giảm dần, tia nước có dạng chùm nên phù hợp xịt rửa tại các vị trí có bề mặt rộng hơn, các vết bẩn bám dính ít hơn.

Khi dùng súng phun, nhiều người cũng vô tình để súng xịt vuông góc với xe, áp lực nước lớn sẽ dẫn đến việc xây xước, hư hại lớp sơn bề mặt. Vì vậy người dùng nên phun xịt từ khoảng cách tối thiểu 30 cm, vừa làm sạch phương tiện vừa bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng.

Có thể thấy rằng, máy rửa xe cao áp mang đến khả năng làm sạch ấn tượng, nhưng chỉ cần một chút sai sót bất cẩn khi rửa xe có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như chết động cơ xe hay nguy hiểm đối với người sử dụng. Những sai lầm phổ biến khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp nêu trên hy vọng sẽ giúp người dùng có được những kinh nghiệm để từ đó chăm sóc tốt hơn cho chiếc xe của mình cũng như lựa chọn được những sản phẩm máy rửa xe công nghiệp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách hoặc mua máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini gia đình,… chính hãng, chất lượng tốt vui lòng tới trực tiếp công ty Tahico – đơn vị bán máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình,… uy tín, lâu năm, đảm bảo bảo hành đầy đủ hoặc liên hệ qua Hotline : 0907 62 98 99

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *