Những nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

Máy rửa xe không lên nước hay máy rửa xe cao áp bị yếu thậm chí máy xịt rửa xe không lên áp là 1 trong những tình trạng sau thời gian sử dụng máy rửa xe cao áp thường xảy ra.

Để biết những nguyên nhân máy rửa xe không lên nước mời bạn xem bài viết dưới đây nhằm sửa chữa kịp thời.

Những nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

nguyen nhan may rua xe khong len nuoc
Những nguyên nhân máy rửa xe không lên nước

1/ Không được thay dầu định kỳ

Phần đầu của máy bơm có vị trí châm dầu, thường thì dầu được thay định kỳ 6 tháng một lần, hoặc ít hơn tùy thuộc vào điều kiện hoạt động của máy.

Nếu không được thay dầu định kỳ, lớp dầu cũ lâu ngày sẽ bị biến chất, bám lại, hình thành cặn bẩn và bám vào trong xi lanh khiến cho hoạt động của xi lanh không còn trơn tru như ban đầu, làm ảnh hưởng trực tiếp tới áp lực của máy.

2/ Sử dụng dây nước quá dài

Thông thường, những chiếc máy rửa xe áp lực cao sẽ đi kèm với 15m dây rửa xe, đây là độ dài tiêu chuẩn để đảm bảo cho áp lực máy không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vì nhu cầu của tiệm, nên có nhu cầu nối dây dài thành 20-30m để hạn chế việc phải di chuyển máy rửa xe.

Nhưng các bạn nên nhớ rằng, quãng đường vận chuyển nước càng dài, thì khả năng hụt áp trên quãng đường di chuyển càng lớn, vì thế mà áp lực đầu ra không còn được mạnh như ở đầu cấp.

Cách khắc phục: Thay vì lựa chọn nối dây dài, các bạn có thể làm dây cấp điện dài, để máy rửa xe có thể thoải mái di chuyển.

Di chuyển máy rửa xe đến vị trí trung tâm, để tránh việc phải nối dài dây mới đáp ứng được nhu cầu công việc.

3/ Xy lanh của máy bị bẩn

Trong thời gian hoạt động, xy lanh của máy bị nhiễm bẩn không chỉ do nguyên nhân dầu không được thay thế định kỳ mà còn rất nhiều nguyên nhân khác như: do nguồn nước, bụi bẩn từ bên ngoài…

Trong khi đầu bơm của máy sử dụng piston gồm, nếu không được vệ sinh thường xuyên, thì sẽ khiến hoạt động của máy bị trục trặc, không đem lại được hiệu quả như ban đầu.

4/ Do động cơ bị bẩn

Nếu xét thấy chiều dài dây không làm ảnh hưởng tới áp lực của máy, thì việc tiếp theo là bạn nên tiến hành kiếm tra xe động cơ máy có sạch sẽ hay không.

Thường thì người sử dụng ít quan tâm tới việc vệ sinh cho máy, nhất là đố với những máy được đặt ở ngoài trời, sau một thời gian sử dụng, thì sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào trong động cơ, khiến cho mô tơ không thông, chạy yếu vì thế mà áp lực không đáp ứng được công việc

Cách khắc phục:  Thường xuyên kiểm tra vệ sinh định kỳ cho máy, nhất là phần mô tơ. Đối với những tiệm đặt máy bên ngoài nên có che chắn, và vệ sinh thường xuyên hơn

5/ Nước bị rò rỉ

Nước bị rò rỉ cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho áp lực nước bị yếu, đặc biệt là tại các vị trí như khớp nối, phần đầu nối giữa máy và đường cấp nước, dây rửa xe với máy, súng với dây.

Để khắc phục, các bạn cần quấn thêm keo tan, hoặc xiết thêm quai nhê thật chặt, để đảm bảo nước không bị rò rỉ ra bên ngoài.

Nếu đã thử tất cả các phương pháp trên đều không giúp bạn xử lý được tình trạng mà máy đang gặp phải, thì nên đưa máy tới các tiệm sửa chữa chuyên nghiệp, hoặc liên hệ kỹ thuật, tư vấn bán hàng để được hỗ trợ.

6/ Máy bị mất lò xo trong nút chỉnh áp

Trường hợp này thường gặp ở những máy mới, khi mua về do xơ suất trong quá trình vận chuyển khiến cho lò xo trong núm chỉnh áp bị văng ra ngoài.

Việc lò xo chỉnh áp bị mất sẽ gây hậu quả là đồng hồ không chạy và nước ra rất kèm

Cách khắc phục: Chỉ cần tìm, hoặc mua loại lò xo phù hợp với model của máy, lắp lại đúng vị trí là được. Các bạn cần chọn chính xác loại lò xo cần dùng, vì loại không tương đương sẽ khiến máy hoạt động sai với chỉ số ban đầu.

7/ Sử dụng máy kém chất lượng

Nếu bạn nhận thấy tất cả những nguyên nhân trên đều không phải nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy, thì có thể máy mà bạn đang sử dụng là loại có xuất xứ không rõ ràng, mua ngoài chợ, hoặc những cửa hàng không chuyên, không được bảo hành đầy đủ.

Với những máy này thời gian đầu thường chạy rất tốt, áp lực khỏe, tuy nhiên sau một thời gian thì máy sẽ yếu dần, giảm hiệu suất làm việc, và thường bị hỏng vặt.

Đo đó bạn cần mua máy rửa xe ở nơi uy tín, một trong những công ty có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề này là công ty Tahico, chuyên cung cấp lắp đặt và thiết kế tiệm rửa xe ô tô và xe máy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, chúc bạn ngày làm việc hiệu quả!

Bài viết liên quan!