Những lỗi thường gặp khi dùng bình bọt tuyết

Bình bọt tuyết là vật dụng không thể thiếu cho tiệm rửa xe. Nhưng khi sử dụng nhiều khi không phun ra bọt hay van điều áp bị hư,… sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy phun bọt tuyết và hướng dẫn cách khắc phục.

Mong bài viết sẽ có ích cho bạn.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng bình phun bọt tuyết :

nhung loi thuong gap khi dung binh bot tuyet
Những lỗi thường gặp khi dùng bình bọt tuyết

1/ Lỗi van một chiều

Đầu tiên lỗi dễ gặp nhất ở bình phun bọt tuyết là lỗi van một chiều, hay còn gọi là van điều áp. Đây là bộ phận quan trọng nhất nhưng cũng dễ hỏng nhất của bình phun bọt tuyết.

Nếu van một chiều bị hỏng, khi đó áp lực trong bình phun bọt tuyết sẽ cao hơn so với áp lực tạo ra bởi máy nén khí, làm cho dung dịch bọt tuyết ở trong bình bị đẩy ngược trở lại đường dẫn khí nén chứ không đẩy ra ngoài như thông thường. Nếu để tình trạng này xảy ra quá lâu, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới bình phun bọt tuyết, mà tình trạng này còn ảnh hưởng gián tiếp tới các thiết bị sử dụng khí nén khác ở trong hệ thống. Dung dịch bọt tuyết có thể sẽ đi váo các thiết bị như bình chứa nhớt, đường dẫn nhớt, làm cho nhớt và nước trộn lẫn với nhau, gây nguy cơ hư hỏng cho các thiết bị khác.

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là chủ yếu gây ra sự cố này vẫn là khách hàng mua phải hàng kém chất lượng, linh kiện của thiết bị không đáp ứng được nhu cầu làm việc với cường độ cao. Vì thế, khi mua hàng, bạn phải tìm đến những đơn vị có uy tín, nhiều kinh nghiệp trong việc cung cấp hàng hóa, thiết bị rửa xe.

2/ Lỗi không phun được bọt tuyết.

Đây là lỗi dễ nhận biết và cũng thường xuyên gặp phải. Nếu như kiểm tra các chi tiết trong bình phun bọt không có vấn đề gì, mà bọt vẫn không được phun ra, thì bạn tiến hành kiểm tra tác động bên ngoài.

Đầu tiên thử kiểm tra xem áp của máy nén khí đã đủ cân hay chưa, thông thường áp để cho bình phun bọt tuyết có thể hoạt động là 4 ~ 6 bar. Tiếp theo bạn kiểm tra dung dịch trong bình đã được pha đúng tỉ lệ hay chưa ?Tỉ lệ pha dung dịch bọt tuyết thì tùy theo loại dung dịch bạn đang sử dụng, đậm hay loãng, vấn đề pha dung dịch này nên hỏi nhân viên tư vấn dung dịch khi mua.Nếu bạn pha quá đậm hoặc quá loãng, bọt cũng sẽ không được phun ra.

Một số máy bơm hơi khí nén không đủ áp, hoặc là hệ thống dẫn khí bị hở, làm rò rỉ khí nén ra ngoài, làm khí nén bị sụt, khi tới bình phun bọt không đủ áp để đẩy dung dịch ra ngoài.

3/ Lưu ý khi sử dụng bình tạo bọt tuyết

Một lưu ý khi sử dụng bình phun bọt tuyết nữa là, đối với hệ thống khí nén có áp quá cao, bạn nên điều chỉnh van điều áp về mức áp cho phép đối với bình phun bọt, nếu không thời gian sử dụng của bình sẽ giảm đi rất nhiều, làm nhanh hỏng bình.

Còn nhiều nguyên nhân khác nữa, hy vọng khách hàng sẽ liên hệ nhân viên tư vấn để được sử dụng thiết bị ưng ý. Để mua được sản phẩm tốt, chính hãng và được bảo hành lâu dài. Bạn nên chọn những nơi bán hàng uy tín như công ty Tahico chúng tôi.

Khi mua hàng tại THC:

  • Cam kết 100% hàng chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh thấp nhất thị trường.
  • Chính sách bảo hành lâu dài, chính sách đổi trả hàng nhanh chóng, linh hoạt.
  • Bảo hành 12 tháng : Trong thời gian bảo hành, nếu có bất kỳ sự cố, hỏng hóc, sẽ có nhân viên hỗ trợ online, hỗ trợ trực tiếp để tư vấn.
  • Có đầy đủ linh phụ kiện thay thế.
  • Luôn hỗ trợ sửa chữa sau khi hết hạn bảo hành.

Bài viết liên quan!