Nguyên nhân máy rửa xe nước ra không đều và cách xử lý

Máy rửa xe là một trong số những công cụ được sử dụng nhiều nhất giúp xịt rửa xe cộ, sân vườn… sạch sẽ. Tuy nhiên, cũng như các loại máy móc khác, máy rửa xe cũng gặp phải một số sự cố, trong đó sự cố hay gặp nhất là máy rửa xe nước ra không đều. Vậy, nguyên nhân tại sao và cách xử lý như thế nào? Trong bài viết dưới, Tahico xin chia sẻ một số thông tin để giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn.

Lợi ích của máy rửa xe

Máy rửa xe là loại máy xịt rửa áp lực cao được sử dụng để vệ sinh các bề mặt tường, sàn nhà, xe cộ, sân vườn, nhà xưởng, kho bãi… với 2 lợi ích nổi bật như:

  • Tiết kiệm nước hiệu quả: Máy rửa xe tiết kiệm được 50% lượng nước so với vòi xịt thông thường, làm sạch nhanh bằng sức mạnh của dòng nước nên tiết kiệm thời gian cho người sử dụng và tiết kiệm điện
  • Hiệu quả làm sạch cao bằng áp lực của nước: Với cơ chế van một chiều nén áp lực cho dòng nước, nước phun ra mạnh và đều giúp đánh trôi nhanh những vết bám bẩn cứng đầu trên xe triệt để.
nguyen nhan may rua xe nuoc ra khong deu 1
Lợi ích của máy rửa xe

Nguyên nhân máy rửa xe nước ra không đều

Trong quá trình sử dụng bất cứ sản phẩm nào, việc xảy ra sự cố là điều không thể tránh khỏi. Và với sản phẩm máy rửa xe, sự cố phổ biến nhất mà nhiều khách hàng thường gặp phải chính là máy rửa xe nước ra không đều.

Do nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân chính làm cho nguồn điện không ổn định là do dây dẫn quá dài. Mỗi loại máy rửa xe sẽ có công suất, áp lực phun và lưu lượng nước sử dụng khác nhau và vì thế, nó tương thích với những loại dây cấp nước, dây phun áp lực có chiều dài khác nhau.

Dây dẫn của bạn quá dài, công suất và áp lực phun không thể đủ để đẩy nước đi xa sẽ gây ra hiện tượng áp suất yếu. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của máy.

Do không được vệ sinh, bảo dưỡng

Bất kỳ thiết bị nào cũng vậy, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên thì tuổi thọ của chúng mới lâu và thời gian sử dụng dài.

Máy rửa xe vận hành lâu ngày mà không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ dễ gặp phải các tình trạng như mô tơ chạy yếu dẫn đến áp lực nước không đạt yêu cầu, hoặc dầu không được thay định kỳ khiến cho dầu nhớt cũ đóng cặn lại trong xi lanh, làm xi lanh không thể hoạt động trơn tru được như trước.

Do nguồn nước yếu hoặc không đủ sạch, nhiều cặn bẩn

Nguồn nước cung cấp cho máy xịt rửa yếu hoặc chất lượng nước không đảm bảo sạch sẽ, chứa nhiều rong rêu, căn bẩn, lâu ngày sẽ khiến vòi xịt và ống dẫn nước bị tắc, dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên nước.

Do thân máy bị nứt, vỡ

Điều này sẽ làm nước bị rò rỉ. Tình trạng này rất dễ bắt gặp sau một thời gian sử dụng, máy bị nứt, vỡ sẽ làm nước bị rò ra ngoài làm máy bị chảy yếu. Nếu nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng tới tính mạng nếu điện bị rò rỉ ra ngoài.

nguyen nhan may rua xe nuoc ra khong deu 2
Một số nguyên nhân máy rửa xe nước ra không đều

Một số cách khắc phục máy rửa xe nước ra không đều

Để khắc phục được lỗi do nguyên nhân máy rửa xe nước ra không đều, đồng thời, kéo dài tuổi thọ của máy rửa xe, bạn cần chú ý một số điều sau:

  • Cần phải sử dụng nguồn nước sạch để cung cấp cho máy rửa xe.
  • Thường xuyên bảo dưỡng máy rửa xe, vệ sinh chúng sạch sẽ, bảo trì, theo định kỳ.
  • Sử dụng khoảng cách dây dẫn nước phù hợp với máy.
  • Thường xuyên kiểm tra bộ phận chỉnh áp, van, phớt của máy rửa xe.
  • Thay dầu định kì cho máy rửa xe.
may rua xe nuoc khong ra deu 3
Tahico chuyên cung cấp các loại máy rửa xe trên toàn quốc

Trên đây là những thông tin cụ thể về các nguyên nhân và một số cách khắc phục tình trạng máy rửa xe nước ra không đều. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, cũng như cách khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Bài viết liên quan!