Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

Máy hút bụi ngoài việc dùng vệ sinh nhà, thì được các chủ tiệm rửa xe lựa chọn để vệ sinh nội thất ô tô, đem lại không gian sạch sẽ và thoải mái cho người dùng. Vậy nguyên lý làm việc của máy hút bụi như thế nào?

Việc hiểu rõ hơn về sản phẩm, về đặc điểm, cách hoạt động của nó sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn được loại máy hút bụi công nghiệp phù hợp với nhu cầu của bạn, cũng như cách sử dụng hợp lý để tránh những tình trạng hư hỏng không đáng.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

nguyen ly lam viec cua may hut bui
Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

Cấu tạo máy hút bụi

— Trên thực tế, một chiếc máy hút bụi nhà xưởng tiêu chuẩn có cấu tạo rất đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng vận hành và thay thế các phụ kiện nếu không may thiết bị gặp trục trặc, hư hỏng. Các dòng máy hút bụi công nghiệp thông thường chỉ bao gồm 6 bộ phận chính là:

+ Cổng nạp và các phụ kiện đi kèm: có nhiệm vụ hút bụi bẩn, rác thải vào trong máy.

+ Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi: giúp giữ lại rác, bụi được máy hút vào, không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài môi trường.

+ Động cơ điện: tạo ra chuyển động của máy để thực hiện các chức năng hút bụi, hút nước, thổi bụi.

+ Quạt: tạo ra luồng gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.

+ Cổng xả (cổng thoát khí): làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra khỏi máy.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Các loại máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn hiện nay đều có chung một nguyên lý làm việc dựa trên áp suất không khí. Cụ thể là khi bạn tiến hành cắm máy hút bụi hút nước vào ổ cắm, động cơ của máy bắt đầu vận hành quạt. Sau đó, những cánh của quạt bắt đầu quay và chúng chịu trách nhiệm về luồng khí vào và luồng khí ra trong máy hút bụi. Cùng với không khí, bụi bẩn, bụi hay các mảnh vỡ trên bề mặt cũng đi theo. Không khí bẩn bị hút vào trong chiếc túi xốp của máy hút. Hơn nữa, máy còn có thêm một bộ lọc bẫy bụi bẩn, chỉ cho phép không khí trong sạch thoát ra ngoài.

Bên trong nó có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ máy hút bụi quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió sẽ quạt cùng với trục chuyển động với tốc độ nhanh.

Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy có một ống dẫn dài, một đầu ống thông trực tiếp vào bên trong máy. Sau khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong đi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy.

Do bên trong rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào từ đầu hút bụi. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

Qua bài viết trên mong bạn hiểu rõ hơn về máy hút bụi, nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua các thiết bị rửa xe, vui lòng gọi điện đến cty tahico nhé:  0907 62 98 99

Bài viết liên quan!