Nguyên lý áp lực và lưu lượng nước máy rửa xe là gì?

Khi mua máy rửa xe, một trong những điều mà khách hàng phải quan tâm đến đó chính là thông số của máy. Trong đó, để biết máy có độ mạnh phun rửa nước như thế nào, bạn cần phải biết về nguyên lý áp lực và lưu lượng nước của máy rửa xe. Vậy nguyên lý áp lực và lưu lượng nước là gì? Hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe là thiết bị phun xịt công nghiệpứng dụng áp lực dòng nướcdùng đề vệ sinh xe máyô tô. Ngoài ra còn được sử dụng làm vệ sinh máy móc công nghiệp, tưới cây, vệ sinh sân vườn… Với rất nhiều công dụng như:

  • Hiệu quả làm sạch cao bằng áp lực nước: Với cơ chế van một chiều nén áp lực cho dòng nước, nước phun ra mạnh và đều giúp đánh trôi nhanh những vết bám bẩn cứng đầu trên xe triệt để.
  • Tiết kiệm nước hiệu quả: Máy rửa xe tiết kiệm được 50% lượng nước so với vòi xịt thông thường, làm sạch nhanh bằng sức mạnh của dòng nước nên tiết kiệm thời gian cho người sử dụng và tiết kiệm điện.
  • Máy đa năng: Với một máy một cơ chế người dùng có thể vệ sinh xe máy, xe ô tô, các vật dụng gia đình, tưới cây, làm sạch sân vườn, rửa bụi trên kính, hồ bơi, khu sân chơi, làm sạch sâu các góc nhỏ…
nguyen-ly-ap-luc-va-luu-luong-nuoc (2)
Nguyên lý áp lực và lưu lượng nước máy rửa xe là gì?

Nguyên lý áp lực của máy rửa xe

Áp lực của máy rửa xe thể hiện khả năng phun rửa của máy. Áp lực là lực tác động lên bề mặt với phương vuông góc. Thiết bị phun rửa mạnh hay yếu phụ thuộc vào thông số này của máy. Máy rửa xe áp lực được đo bằng bar, PSI trong đó 1PSI = 0,0689 bar. Máy rửa xe mini gia đình có áp lực dao động khoảng từ 90 – 140 bar. Máy rửa xe cao áp có áp lực từ 140 – 180 bar. Nhiều loại siêu áp lực có thể lên tới 500 bar.

Nguyên lý áp lực được tính dựa trên hai yếu tố đi là RPM – tốc độ vòng quay và dòng tốc độ quay là số vòng quay của mô tơ trong vòng một phút.

nguyen-ly-ap-luc-va-luu-luong-nuoc (1)
Nguyên lý áp lực và lưu lượng nước máy rửa xe là gì?

Lưu lượng nước máy rửa xe

Lưu lượng nước máy rửa xe là thông số biểu thị cho lượng nước đầu ra tại vòi phun, nó có ảnh hưởng lớn tới khả năng phun rửa của máy. Máy có lưu lượng nước đầu ra lớn thì sẽ tốn nhiều nhiều nước hơn. Tuy nhiên lưu lượng nước của máy rửa xe áp càng cao càng giúp rửa xe nhanh và hiệu quả hơn.

Thường thì máy rửa xe gia đình có lưu lượng nước khoảng 6 – 10 lít/phút (một số hãng dùng đơn vị lít/giờ). Chúng ta có thể sử dụng những kiểu máy có áp lực cao để tiết kiệm nước. Lưu lượng nước được đo bằng lít/phút, lít/giờ…

Nguyên lý áp lực và lưu lượng có ảnh hưởng gì đến máy rửa xe?

Về cơ bản, máy bơm xịt rửa xe hoạt động với nguyên lý áp lực và lưu lượng nước. Hiểu được nguyên lý này, khi sử dụng có thể yên tâm dùng máy và biết cách giữa an toàn cho mình khi sử dụng. Áp lực càng lớn thì lưu lượng càng nhỏ, còn khi lưu lượng nước ra nhiều thì áp lực sẽ không cao. Đây là hai yếu tố quan trọng bạn cần biết khi mua máy rửa xe.

nguyen-ly-ap-luc-va-luu-luong-nuoc (3)
Nguyên lý áp lực và lưu lượng nước máy rửa xe là gì?

Trên đây là một số thông tin giải đáp vấn đề “Nguyên lý áp lực và lưu lượng nước máy rửa xe là gì?” mà Tahico xin chia sẻ. Hy vọng với một số thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các quý khách hàng có thể lựa chọn được máy rửa xe hợp nhu cầu sử dụng, giá thành tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *