[Tư vấn] Nên sử dụng loại máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha?

Ngày nay, các cửa hàng rửa xe đa phần đều dùng máy rửa xe cao áp thay cho những dòng máy phun rửa thông thường khác. Tuy nhiên, trên thị trường lại xuất hiện hai loại máy rửa xe là điện 1 pha và 3 pha. Chính vì vậy, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng nên sử dụng loại máy rửa xe 1 pha hay 3 pha thì tốt hơn, hãy cùng Tahico đi tìm hiểu về vấn đề này ngay bây giờ nhé.

Nên dùng máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha?

Đa phần các tiệm rửa xe hiện nay đều dùng máy rửa xe cao áp chạy điện, dòng sản phẩm này thân thiện với môi trường hơn, tiết kiệm chi phí mà lại cực kỳ dễ sử dụng.

nen su dung loai may rua xe cao ap 1 pha hay 3 pha 1
Nên dùng máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha?

Máy rửa xe chạy điện 1 pha – điện dân dùng

Máy rửa xe 1 pha được sử dụng với nguồn điện gia đình với 1 pha 220V. Đây là dòng máy rửa xe rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được các gia đình lựa chọn nhiều để sử dụng cho việc rửa xe và xịt rửa trong gia đình. Về cơ bản, máy cao áp dùng điện 1 pha thường là các loại máy phổ thông, công suất vừa phải và nhỏ gọn, dễ di chuyển. Hơn nữa, chi phí đầu tư cũng mềm hơn nhiều so với các dòng máy 3 pha.

Tuy nhiên, vì tính chất điện gia dụng thường không ổn định nên khách hàng cần tính đến đường lắp aptomat riêng để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Loại máy rửa xe chạy điện 1 pha:

  • Máy rửa xe cao áp 1 pha 2,2kw Kokoro T2200MC
  • Máy rửa xe cao áp 3kw Kokoro T2200MG
nen su dung loai may rua xe cao ap 1 pha hay 3 pha 2
Máy rửa xe chạy điện 1 pha – Thương hiệu KOKORO

Máy rửa xe chạy điện 3 pha – điện công nghiệp

Đối với máy rửa xe điện loại 3 pha là loại xe sử dụng nguồn điện 3 pha với nguồn điện 380V để hoạt động. Vì vậy, áp lực phun của dòng máy này vô cùng mạnh. Còn về nguyên lý máy khi sử dụng điện 3 pha nó luôn ổn định hơn 1 pha vì công suất nó đảm bảo, điện áp không bị biến đổi liên tục. Với những tiệm kinh doanh rửa xe tần suất sử dụng nhiều, cần áp lực lớn thì nên dùng điện 3 pha.

Ngoài ra còn 1 chi tiết mà ít người để ý đó là dùng điện 3 pha bao giờ cũng kinh tế hơn vì nó không tăng giá khi số điện tăng như điện dân dụng.

Loại máy rửa xe chạy điện 3 pha:

  • Máy rửa xe cao áp 7,5kw Kokoro T3600M
nen su dung loai may rua xe cao ap 1 pha hay 3 pha 3
Máy rửa xe chạy điện 3 pha – Thương hiệu KOKORO

Vậy nên còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn loại máy rửa xe 1 pha hay 3 pha cho phù hợp. Nếu bạn chỉ sử dụng với mục đích rửa xe trong gia đình thì chỉ cần sử dụng loại máy rửa xe 1 pha. Còn nếu sử dụng để làm kinh doanh thì lựa chọn máy rửa xe 3 pha sẽ tốt hơn, mạng lại hiệu quả cao hơn trong qua trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc nên sử dụng loại máy rửa xe cao áp 1 pha hay 3 pha. Để có thể được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe, cũng như cách khắc phục những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Bài viết liên quan!