Tư vấn mở tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp có lãi

Mở tiệm rửa xe máy để kinh doanh thu lời hiện đang là ngành dịch vụ hot nhất hiện nay . Với mức vốn bỏ ra rất ít nhưng bạn hoàn toàn có thể thu lời cao với khoản thời gian ngắn . Mô hình dịch vụ rửa xe máy sẽ không bao giờ lỗi thời và sẽ càng ngày càng phát triển . 

Có nên mở tiệm rửa xe máy ở thời điểm hiện tại không ?

mo-tiem-rua-xe-may
mở tiệm rửa xe bọt tuyết

Theo các chuyên gia kinh tế và chuyên gia trong ngành chăm sóc xe phân tích . Dịch vụ rửa xe máy sẽ không ngừng phát triển hơn nữa trong vòng 15 năm tới . Chúng ta có thể dễ dàng hiểu rằng số dân đông , phương tiện lưu thông ngày 1 tăng , xe máy lại là loại phương tiện phổ thông nên rất được ưa chuộng . 

Công việc bận rộn chủ xe không có thời gian vệ sinh chăm sóc xe , bởi thế nhu cầu dịch vụ này là rất lớn . Bạn sẽ chỉ bỏ ra với một số vốn dễ dàng thu hồi vốn và sinh lời từ thánh thứ hai trở đi . Cho nên mở tiệm rửa xe máy luôn là dịch vụ kinh doanh nên mở . Tuy thế bạn cũng cần học hỏi rút kinh nghiệm để có thể mở và kinh doanh rửa xe máy theo hướng đi đúng đắn .

Vốn mở tiệm rửa xe máy bao nhiêu ?

Vốn mở tiệm rửa xe máy không có 1 con số nào cụ thể bởi vì vốn bỏ ra nhiều ít sẽ dựa vào quy mô tiệm lớn hay nhỏ , dịch vụ nhiều hay ít , có thuê mặt bằng hay mở ở gia đình , mua thiết bị nhiều hay ít …

Nếu bạn đã có mặt bằng sẵn hay mở tại nhà bạn thì vốn bỏ ra sẽ ít hơn , vì bạn không phải thuê mặt bằng . Số vốn đầu tư lúc này bạn chỉ cần 20 triệu đồng  , sử dụng cho các khoản để đầu tư trang thiết bị , thuê thợ mua dụng cụ …vvv

Còn nếu bạn phải thuê mặt bằng thì vốn sẽ đắt hơn từ 6 đến 10 triệu tiền thuê mặt bằng hàng tháng . Ở Việt Nam hiện tại đã có khá nhiều các chuỗi rửa xe máy chuyên nghiệp số vốn đầu tư nên tới hàng trăm triệu đồng .

Có cần xin giấy phép kinh doanh khi mở quán rửa xe máy không 

Đối với các ngành dịch vụ kinh doanh dịch vụ thương mại độc lập thì sẽ không cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh . Tuy nhiên bạn vẫn cần thưa với cấp phường xã để xin giấy phép xây dựng cũng như cam kết về vấn đề xử lý nước thải không làm ô nhiễm môi trường .

Mở tiệm rửa xe máy cần những gì ?

mo-tiem-rua-xe-may
bài toán kinh doanh rửa xe

Một số trang thiết bị rửa xe máy cần thiết gồm :

  • Máy xịt rửa xe : có rất nhiều loại máy cho bạn lựa chọn như máy rửa xe mini , máy rửa xe dây đai , máy rửa xe nước nóng , máy rửa xe cao áp …
  • Ben nâng xe máy : Thiết bị hữu ích cho việc rửa xe máy giúp nâng xe nên cao để thuận tiện trong quá trình xịt rửa . Ben nâng dâu và nâng hơi là hai loại chính .
  • Máy nén khí rửa xe : Với công dụng cung cấp khí nén hỗ trợ vận hành cho các thiết bị như bên nâng , bình bọt tuyết , bơm lốp , xì khô …
  • Máy phun bọt tuyết : kết hợp với dung dịch rửa xe tạo ra một lớp bọt dày mịn phun nên xe để tẩy rửa . Vừa hiệu quả lại tiết kiệm được dung dịch , máy phun bọt tuyết và bình bọt tuyết cầm tay là hai phương áp bạn có thể lựa chọn .
  • Ngoài ra là một số dụng cụ khác như : bàn trải , khăn lau , chổi cọ …

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy 

Nghiên cứu tham khảo thị trường

Bạn cần phải tìm hiểu nghiên cứu thật kỹ trước khi đầu tư mở tiệm . Đối với dịch vụ rửa xe máy cần biết xem quanh khu vực đó tình hình kinh tế người dân thế nào . Dân cư đông đúc không ? dân sử dụng xe máy hay ô tô nhiều , nhu cầu dịch vụ của dân ra sao . 

Xem đối thủ cạnh tranh của mình có nhiều không , họ hoạt động kinh doanh ra sao , có ưu điểm và nhược điểm gì . Từ đó rút ra kinh nghiệm để áp dụng cho bản thân cho phù hợp .

Lựa chọn mô hình dịch vụ 

Bạn hãy nên cho mình một ý tưởng mô hình dịch vụ , tham khảo xem đối thủ có những loại dịch vụ nào , mở dịch vụ theo nhu cầu từ khách hàng . Tham khảo xem đối thủ có những loại  thiết bị máy móc nào để mua sắm cho tiệm rửa mình . Dựa vào đó để chuẩn bị những cái đủ và hơn so với đối thủ .

Các mô hình rửa xe kết hợp như : thay nhớt hút dầu , bảo dưỡng đánh bóng , sửa chữa vá lốp , đồ giải khát đồ ăn nhẹ …

Chọn vị trí mở tiệm rửa xe bọt tuyết

mo-tiem-rua-xe-may
mô hình tiệm rửa xe máy

Hay tỉ mỉ hơn trong bước này vì nếu bạn có một điểm đẹp , sẽ tiếp cận được nhiều khách hơn , nhiều người biết đến hơn , tiệm đông khách doanh thu tốn dẫn đến thành công lớn .

Một số chỉ tiêu khi lựa chọn mặt bằng : Gần đường lớn dân đông , xe cộ lưu thông nhiều , gần công sở khu vui chơi , trung tâm mua sắm , có điểm cho xe dừng và đậu , có hệ thống điện nước tốt .

Thiết kế tiệm rửa xe máy

Hãy nên một bản thiết kế cho tiệm có tính chuyên nghiệp và khác biệt so với đối thủ gây ấn tượng thu hút khách hàng cao .Thiết kế đầy đủ logo biển bảng có thương hiệu cụ thể , bên trong quy mô gọn gàng sang trọng , bộ phận nào riêng bộ phận đó . Vị trí làm việc ngồi chờ , nghỉ ngơi , sinh hoạt vệ sinh đều quy củ setup tiệm rửa xe máy sao cho chuyên nghiệp nhất .

Đầu tư thiết bị 

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trọn mua tại các doanh nghiệp uy tín . Mua hàng mới chất lượng cao , nói không với hàng thanh lý kém chất lượng . Dẫn đến tiền mất tật mang gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động cũng như ranh tiếng của quán .

mo-tiem-rua-xe-may
tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Dựng chiến lược marketing

Lập kế hoạch xây dựng một chiến lượng quảng cáo cho tiệm , đưa thương hiệu cho mọi người biết tới . Giúp thu hút khách hàng tăng doanh thu mở rộng đẩy mạnh dịch vụ của tiệm . Một số phương pháp thông dụng như : phát tờ rơi , chạy quảng cáo , lập hội nhóm , chia sẻ các diễn đàn , Hoạt động trên các kênh mạng xã hội .

Với những chia sẻ về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy ở nội dung trên , chúng tôi tin rằng sẽ giúp cho bạn phần nào về định hướng khi mở tiệm rửa xe máy . Nếu bạn muốn được tư vấn chuyên sâu hơn có thể liên hệ 0982149899 để được tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan!