Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Bắt kịp xu thế kinh doanh dịch vụ rửa xe máy và ô tô. Nhiều tiệm rửa xe được hình thành, nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của người dân. Do đó bạn cũng đang muốn mở 1 tiệm rửa xe. Nhưng vẫn thắc mắc về vấn đề giấy phép kinh doanh khi mở tiệm rửa xe.

Hôm nay công ty Tahico với kinh nghiệm lắp đặt cho nhiều tiệm rửa xe sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.

mo tiem rua xe co can giay phep kinh doanh khong
Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

1/ Có nên mở tiệm rửa xe

Trước khi trả lời câu hỏi về giấy phép kinh doanh thì chúng ta cùng điểm qua những lý do nên mở tiệm rửa xe

Số lượng người sử dụng xe ngày một nhiều, do đó mà nhu cầu chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa xe cũng chưa hề có xu hướng giảm. Việc kinh doanh vào ngành dịch vụ chăm sóc xe, là hướng đi đúng và có cơ hội phát triển nhất hiện nay.

Ngoài ra yếu tố khi hậu nhiệt đới của nước Việt Nam cũng một phần giúp cho dịch vụ rửa xe nhiều khách, chỉ sau 1 trận mưa thì xe lại cần được rửa và chăm sóc.

2/ Mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Để biết được mở tiệm rửa xe có cần giấy phép không thì chúng ta đọc qua luật pháp Việt Nam:

Theo nghị định 39/2007/NĐ-CP Về cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không phải đăng ký kinh doanh, quy định:

Điều 3. Giải thích từ ngữ

…1. Cá nhân hoạt động thương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động được pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác nhưng không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “thương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động thương mại sau đây:

… đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;…”

Như vậy, việc bạn thực hiện dịch vụ rửa xe được coi là một hoạt động thương mại và không phải đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động thương mại của bạn vẫn sẽ chịu sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Vì vậy bạn không cần đăng ký giấy phép kinh doanh nhưng bạn cần lên phường xã thông báo về việc bạn mở tiệm rửa xe.

kinh nghiem mo tiem rua xe o to chuyen nghiep 3

==> Xem thêm: Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Chúng tôi mong bài viết trên bổ ích cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc bất cứ điều gì về mở tiệm rửa xe máy thì bạn gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *