Mở tiệm rửa xe cần gì?

Mở tiệm rửa xe là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt với dành cho bạn trẻ mới ra trường cũng như nhân viên văn phòng. Vậy mở tiệm rửa xe cần gì?

Cty tahico sẽ đưa ra những bước chuẩn bị để mo tiem rua xe để các bạn có cái nhìn khái quát và biết bắt đầu từ đâu

Các bước quan trọng để mở tiệm rửa xe

mo tiem rua xe can gi
Mở tiệm rửa xe cần gì?

1/ Lựa chọn mặt bằng

Mặt bằng chính là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới việc thành hay bại của cửa hàng rửa xe. Tham khảo 6 tiêu chí giúp lựa chọn được vị trí “đắc địa”, giúp công việc làm ăn thuận lợi.

Diện tích mặt bằng (Diện tích mặt bằng lớn càng tốt, tuy nhiên nếu hạn hẹp về vốn thì chỉ cần đủ là được) Nếu quy mô cửa hàng là rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Còn nếu chỉ rửa xe máy thôi thì không gian sẽ khoảng tầm 10 m2 là được.

Khó khăn lớn nhất của nghề rửa xe là cần mặt bằng đủ rộng tuy nhiên để có một mặt bằng đủ rộng và thuận tiện thì giá khá cao. Vì vậy đa phần các tiệm rửa xe thường mở xa  trung tâm một chút hoặc ở trung tâm thì chỉ phù hợp với những người có sẵn mặt bằng.

2/ Thiết kế mặt bằng

Sau khi đã có mặt bằng thì vấn đề đặt ra là, cần phải thiết kế như thế nào để cửa hàng rửa xe của mình trông sạch sẽ ,thoáng mát,tạo được nhiều khu vực tiện ích cho khách hàng …

Để đạt được các yêu cầu trên, thì cần lưu ý những vấn đề sau

Hệ thống thoát nước phải được thiết kế tốt, tránh tình trạng nước bị ngập lênh láng, hoặc thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

Sắp xếp vị trí để các thiết bị phù hợp, sao cho tiệm rửa xe trông thoáng, không bị rối mắt, vướng víu trong quá trình làm việc. Vấn đề này nên tham khảo ở những tiệm rửa xe khác, hoặc nhờ đơn vị cung cấp thiết bị tư vấn.

==> Xem thêm: kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô

3/ Lên dự toán

Khi đã có mặt bằng, và xác định được mô hình kinh doanh của tiệm rửa xe, cần lên danh sách các khoản cần phải đầu tư như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua thiết bị, thuê nhân viên, chi phí duy trì…

4/ Tìm đơn vị cung cấp thiết bị

Lựa chọn một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có khả năng tư vấn hoàn chỉnh khi mở tiệm rửa xe.

Cần tham khảo kỹ lưỡng về giá, chế độ bảo hành, chi phí vận chuyển, dịch vụ hậu mãi…

Một gợi ý cho bạn là cty tahico, đây là cty có hơn 20 năm trong nghề thiết kế và lắp đặt mở tiệm rửa xe, ngoài ra bán đầy đủ các thiết bị dành cho tiệm rửa xe ô tô và xe máy. Công ty có một đội ngũ chuyên nghiệp về thiết kế, lắp đặt. Bạn chỉ cần gọi thì cty Tahico tư vấn từ A đến Z, từ cái quan trọng nhất như cầu nâng rửa xe đến dụng cụ rửa xe, dung dịch rửa xe,…

5/ Có chiến lược kinh doanh phù hợp

Một tiệm rửa xe thu nhập cũng khá cao, trung bình rửa một chiếc xe máy mất 10-15 phút với giá trong khoảng 15-20 nghìn đồng, còn rửa một chiếc ô tô mất khoảng 30 phút và thu về 40-50 nghìn đồng.

Nhất là  vào những dịp lễ tết hay sau những ngày mưa lượng khách tăng lên đột biến mỗi ngày có thể rửa đến vài chục chiếc xe thu về 3-5 triệu đồng một ngày.

Vì vậy, để tăng thu nhập, bạn cần có những chiến lược kinh doanh phù hợp, tạo sực độc đáo, khác biệt so với các dịch vụ khác.

Thường xuyên có những dịch vụ khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

6/ Quản lý và đào tạo nhân lực

Người thợ rửa xe đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu và hiệu quả của công việc.

Do đó nhất định phải có ít nhất 1 người thợ lành nghề trong trạm rửa xe của mình (người này sẽ đóng vai trò chính, kiêm hướng dẫn cho những thợ rửa xe mới).

Cần nhắc nhở thường xuyên về thái độ làm việc, phục vụ khách hàng, tính tỉ mỉ cẩn thận, chăm chỉ, thật thà cho người thợ.

Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, đoàn kết, và thu nhập cho thợ rửa xe.

==> Xem thêm: Tư vấn mở tiệm rửa xe không chạm

Mong bài viết trên đem lại ích lợi cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *