Mở cửa hàng rửa xe xe du lịch cần bao nhiêu vốn ?

Để mở cửa hàng rửa xe xe du lịch công việc đầu tiên bạn cần phải có bước chuẩn bị kỹ lưỡng .  Bước chuẩn bị rất quan trọng nó quyết định đến thành công sau này của tiệm . Về cơ bản bạn cần chuẩn bị như sau : vốn thuê mặt bằng , đầu tư trang thiết bị , thuê nhân công , tiền duy trì và chi phí phát sinh . Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây để đi vào chi tiết từng phần nhé . 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn đầu tư

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn

Khi có ý định đầu tư kinh doanh dịch vụ rửa xe thì chi phí mở tiệm rửa xe oto là vấn đề mà mọi người đều quan tâm nhất . Dưới đây là những khoản chi phí chính bạn cần chuẩn bị là :

Vốn thuê mặt bằng mở tiệm rửa ô tô

Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng khi mở tiệm thì quả thật rất tốt , bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn . Còn nếu chưa có mặt bằng thì bạn cần phải đi tìm kiếm thuê mặt bằng . Những tiêu chuẩn lựa chọn vị trí mở tiệm rửa ô tô thuận lợi bạn cần nhớ là : Có diện tích rộng , gần đường lớn , có nhiều ô tô qua lại , gần các điểm trạm chợ trường , khu vui chơi , trung cư , cây xăng , bãi gửi xe …

Số vốn để bỏ ra thuê mặt bằng sẽ không cố định mà phụ thuộc vào vị trí đó có đẹp không , quy mô lớn hay vừa . Địa điểm càng tốt càng lớn thì tiền thuê càng cao . Giá thuê bình quân 1 tháng cho mô hình tiệm rửa xe hơi tầm trung từ 10 đến 20 triệu đồng trên tháng .

Vốn thi công xây dựng tiệm rửa xe hơi 

Khi đã có một điểm để mở tiệm bạn sẽ bắt đầu xây dựng quán , hãy thuê thiết kế để vừa chuyên nghiệp vừa bố trí phù hợp tận dụng triệt để được không gian .  Số vốn xây dựng ban đầu này sẽ chiếm 30 % tổng số vốn của bạn . 

Tiền thuê thiết kế , vật liệu xây dựng nhân công lắp đặt . Bạn nên lựa chọn vận dụng  cho phù hợp cả về vật liệu và nhân công để có thể hợp lý nhất tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo theo thiết kế .

Vốn đầu tư thiết bị dụng cụ rửa xe oto

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
chi phí mở tiệm rửa xe oto bao nhiêu

Chi phí mở 1 tiệm rửa xe ô tô về cơ bản vẫn là tập trung về mua sắm trang thiết bị . Bạn sẽ cần sắm một số trang thiết bị cần thiết sau :

  1. Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ : Tác dụng nâng hạ xe nên với độ cao phù hợp quay 360 độ  để thuận tiện khi rửa các vị trí ở gầm xe . Hiện nay giá giao động của cầu là 65 đến 72 triệu đồng .
  2. Máy rửa xe cao áp : Với lực phun xịt áp lực cao có thể dễ dàng xịt bay các vết bụi bẩn bùn đất cứng đầu bám vào xe  . Máy rửa xe cao áp có giá từ 9 đến 25 triệu tùy theo loại và công suất .
  3. Bình rửa xe bọt tuyết : Đây là thiết bị sẽ kết hợp với dung dịch rửa xe để tạo ra bọt tuyết phun nên xe . Vừa có tác dụng tẩy rửa vượt trội lại tiết kiệm được dung dịch .  Giá của sản phẩm này giao động từ 900 đến 12 triệu , loại mấy trăm là bình bọt tuyết cầm tay kết hợp với khí nén . 
  4. Máy nén khí rửa xe : Loại thiết bị có công dụng cung cấp khí nén hỗ trợ hoạt động cho những thiết bị khác : cầu nâng ô tô , bình bọt tuyết , bơm lốp , xì khô … Giá sản phẩm giao động từ 9 triệu đến 36 triệu tùy loại .
  5. Máy hút bụi ô tô : Thiết bị dùng để hút bụi bẩn nội thất xe ô tô , dọn vệ sinh nội thất . Giá thành sản phẩm từ 4 triệu đến 10 triệu 
  6. Một số thiết bị dụng cụ khác : Khăn lau , bàn chải , chổi cọ , máy hút nhớt , xô chậu … giá giao động từ 5 triệu đồng 

Vốn thuê thợ rửa xe ô tô

Thợ rửa xe là yếu tố vô cùng quan trọng , với khoảng thời gian đầu thường lượng khách hàng đến rửa chưa có nhiều . Nhưng khi phát triển số khách hàng ngày một tăng nếu không thuê thêm thợ một mình bạn sẽ không đáp ứng nổi nhu cầu từ khách .

mo-cua-hang-rua-xe-xe-du-lich
chi phí mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Bạn nên thuê 1 thợ chính lành nghề và hai thợ thụ . Tăng năng suất tăng doanh thu và phát triển tiệm mạnh hơn . Giá thuê đối với thợ chính từ 8 đến 15 triệu , thợ phụ từ 6 đến 10 triệu . Tùy theo năng lực mà bạn cân nhắc giả lương cho phù hợp . Ngoài ra cũng nên đầu tư để nâng cao tay nghề cho cho thợ mang lại chất lượng và kết quả tốt nhất cho khách .

Mở cửa hàng rửa xe xe du lịch về cơ bản bạn cần chuẩn vị như vậy , chúng tôi tin rằng khí tham khảo xong bạn đã có những định hướng và hướng đi riêng cho mình . Chúc bạn luôn thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *