Lắp đặt tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì ?

Lắp đặt tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp là một phương án đầu tư phát triển lâu dài . Vậy trong quá trình xây dựng lắp đặt tiệm rửa xe máy cần làm những gì ? Mời mọi người cùng đọc nội dung bên dưới để đi tìm lời giải nhé .

Lắp đặt tiệm rửa xe máy: chuẩn bị mặt bằng và vốn

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Lắp đặt tiệm rửa xe máy

Yêu cầu về mặt bằng khi mở cửa hàng rửa xe máy 

Đối với tiệm rửa xe máy mặt bằng để mở không yêu cầu quá lớn . Mặt bằng để mở tiệm rửa xe máy cần diện tích tối thiểu 30 mét vuông là hợp lý . Diện tích sẽ được phân chia thành những phần : chỗ dừng xe đỗ xe , vị trí để thiết bị máy móc rửa xe , nơi ngồi chờ cho khách , vị trí rửa xe …

Ngoài ra khi lựa chọn được mặt bằng đẹp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của  bạn . Nếu vị trí đó có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng , quá rửa xe sẽ được nhiều người biết đến , đông khách hơn doanh thu cao hơn .  Một số tiêu chí khi lựa chọn vị trí lắp đặt tiệm rửa xe máy : Phải sát mặt đường lớn trừ  đường cao tốc , khu vực đông dân cư nhiều xe máy qua lại ,  có chỗ đậu xe rộng rãi, gần khu vui chơi giải trí, gần các khu chung cư, gần các văn phòng hành chính Nhà nước, mặt đường có hệ thống điện cấp thoát nước linh hoạt ,…

Dự tính số vốn đầu tư

Để lắp đặt tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp thì nguồn vốn là vấn đề thiếu yếu mà chủ đầu tư cần chuẩn bị . Bạn cần phải tìm hiểu thị trường của ngành dự trù nguồn vốn cho những khoản đầu tư phải bỏ ra , sau đó lên một kế hoạch thực hiện từng bước cụ thể . 

Những khoản vốn đầu tư cần thiết khi lắp đặt tiệm rửa xe máy là :

 1. Tiền thuê mặt bằng
 2. Tiền xây dựng nhà xưởng
 3. Tiền đầu tư đồ nghề thiết bị rửa xe
 4. Tiền thuê thợ rửa xe máy
 5. Tiền phòng chi phí phát sinh và duy trì tiệm thời gian đầu
 6. Tiền điện nước hàng tháng

Lắp đặt tiệm rửa xe máy cần mua những thiết bị rửa xe nào ?

lap-dat-tiem-rua-xe-may
Bộ thiết bị cần thiết lắp đặt tiệm rửa xe máy

Thiết bị rửa xe máy chuyên nghiệp sẽ giúp hỗ trợ trong quá trình vệ sinh được nhanh hơn , hiệu quả hơn . Bộ thiết bị cần thiết khi lắp đặt tiệm rửa xe máy bao gồm :

 • – Ben nâng rửa xe máy : Thiết bị thiết yếu mà hầu nhưng tất cả các tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp nào cũng có . Với công dụng nâng xe máy nên 1 góc cao 45 độ để người thợ có thể dễ dàng xịt rửa các loại ngóc ngách ở gầm xe , các chi tiết nhỏ .
 • – Máy rửa xe cao áp : Với áp lực xịt rửa mạnh dễ dàng cuốn bay được các vết bẩn cứng đầu bụi đất . Thông thường ở tiệm rửa máy quy mô tầm trung bạn nên lựa chọn loại máy rửa xe với áp lực nước từ 120 bar là phù hợp .
 • -Bình rửa xe bọt tuyết : Đây là thiết bị sử dụng để tạo bọt tuyết siêu mịn từ dung dịch rửa xe . Sau đó bọt tuyết sẽ được phun nên xe và phát huy tác dụng tẩy rửa loại bỏ tất cả các loại bẩn bám dính trên xe . Vừa phát huy được hết khả năng vừa tiết kiệm được lượng dung dịch đánh kể .
 • -Máy nén khí rửa xe : Có tác dụng hoạt động tạo ra lượng khí nén cung cấp hỗ trợ vận hành cho các thiết bị khác như : ben nâng xe máy , bình bọt tuyết , súng xì khô , máy hút nhớt …
 • -Một số dụng cụ khác : xô chậu , khăn lau xe máy cứng mềm , bàn chải chổi cọ chi tiết , nước rửa xe …. Tùy thuộc theo nhu cầu và dịch vụ mà chủ tiệm sẽ mua sắm thiết bị dụng cụ cho phù hợp . 

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ về những việc cần làm cũng như các thiết bị cần đầu tư khi lắp đặt tiệm rửa xe máy . Mong là sẽ giúp ích được phần nào cho bạn , ngoài ra nếu còn có mắc mắc gì hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *