Hướng dẫn Lắp đặt cầu nâng rửa xe đúng kĩ thuật

Lắp đặt cầu nâng rửa xe đảm bảo kỹ thuật cũng xem như đảm bảo được một nền tảng vững chắc cho quá trình hoạt động cầu nâng sau này . Tưởng chừng là đơn giản nhưng cũng đã có không ít người đã phải mất thêm chi phí điều chỉnh lại . Vừa mất tiền mà lại khá phức tạp để điều chỉnh khi đã cố định cầu vì thế bạn cần tính toán kỹ càng trước khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ .

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt cầu nâng rửa xe chi tiết hãy cùng tham khảo nhé .

Hướng dẫn cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ chi tiết

Trình tự quy trình lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe là :

Xác định nơi lắp đặt cầu nâng

lap-dat-cau-nang-rua-xe
Vị trí lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

Chọn lựa tính toán được một vị trí lắp đặt cầu nâng phù hợp để thuận lợi cho việc sử dụng cũng như tạo không gian thẩm mỹ cho tiệm rửa xe . Cầu nâng 1 trụ hoạt động đòi hỏi cần có một vị trí rộng rãi để vận dụng hết được công dụng tính năng của nó . Để xác định được vị trí phù hợp bản cũng cần lắm rõ được kích thước và thông số kỹ thuật của cầu nâng 1 trụ .

Chú ý : 

  • Vị trí lắp không lắp cầu nâng ở ngay lối ra vào tiệm và giữa trung tâm tiệm 
  • Không lắp cầu tại các chỗ có địa chất yếu dễ gây ra sụt lún vỡ móng , nếu bắt buộc thì cần gia cố chắc chắn cho móng .
  • Đo và tính khoảng cách chiều cao từ chân cần đến mái tiệm , sao cho khi nâng xe nên không bị kích lóc , trường hợp mái thấp tốn mái nếu có điều kiện . Hoặc cũng có thể đào sâu móng để làm giảm độ cao của cầu .
  • Khoảng cách từ chân cầu cần cách xa các chướng ngại vật để phục vụ khi xoay 360 độ không bị cản trở 

Đào hố móng cầu nâng 

Hố móng ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động cũng như tuổi thọ của cầu . Xác định ty nâng chính xác có định chắc chắn sẽ giúp cầu nâng mạnh mẽ vững chắc ổn định an toàn trong suốt quá trình sử dụng .

Ở cầu nâng 1 trụ Ấn Độ diện tích hố móng là 1m3 độ sâu cần thiết 2,3m . Kết hợp đào đường dẫn dầu luôn lối vào phần ben ty . Gia cố bê tông cốt thép vào chân móng 60 phân với dạng đất cát , 30 phân với dạng đất thịt  . Bê tông thật cứng rồi mới tiến hàng lắp ben ty nâng ít nhất là 10 ngày .

Lắp ty nâng cầu 1 trụ

lap-dat-cau-nang-rua-xe
Lắp đặt bình chứa nhớt của cầu nâng

Khi  bê tông móng độ cứng đảm bảo thì thao tác lắp ty nâng . Muốn nhẹ nhàng và dễ dàng hơn thì sử dụng xe tự hành để thực hiện công đoạn đưa ben ty nâng xuống móng . Khi đưa ben ty nâng vào vị trí , lúc này sẽ tiến hành đo cân bằng bằng thước đo chuyên dụng . Sau đó cố định vị trí của ty nâng bằng cát và nước .

Lắp bình chứa dầu liên kết sang ty nâng

Lắp đặt bình chứa dầu vào vị trí thuận tiện cố định lại tiếp đó kết nối ống dẫn dầu liên kết đến ben ty nâng . Đầu kia liên kết với đầu cấp khí nén để tạo ra áp suất ở trong ben ty ,để cầu nâng có thể vận hành tốt .

Lắp bàn nâng liên kết với ben nâng

lap-dat-cau-nang-rua-xe
Lắp đặt cầu nâng rửa xe oto hoàn thiện

Công đoạn cuối là liên kết bàn nâng vào ty , sau đó cố định lại bằng các ốc vít chuyên dụng . Cần phải bắt vít ốc thật chặt với ty để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn . Như vậy chủ tiệm hoàn thiện xong mặt nền là có thể sử dụng .

Mong rằng những thông tin chia sẻ về cách lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ , có thể giúp bạn hiểu và lắp đặt được cầu nâng 1 cách chính xác nhất . Hãy để lại câu hỏi bên dưới bài viết nếu còn thắc mắc nhé . chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

Bài viết liên quan!