Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe không chạm

Bạn muốn mở tiệm rửa xe ô ô và xe máy nhưng đang tìm hiểu thị hiếu khách hàng và chính sách kinh doanh.  Bạn đang thấy công nghệ rửa xe không chạm đang được nhiều tiệm triển khai. Bạn đang thắc mắc. Mở tiệm rửa xe cần sắm những gì? Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?  Mở tiệm rửa xe không chạm có cần xin giấy phép không?

Hôm nay cty Tahico chúng tôi chia sẻ với bạn những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô xe máy không chạm. Mong bài viết hôm nay sẽ bổ ích cho bạn.

Tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy không chạm

kinh nghiem mo tiem rua xe khong cham
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe không chạm

1/ Vốn để mở tiệm rửa xe ô tô xe máy

Kinh doanh gì thì cũng cần vốn, vốn nhiều  hay ít do quy mô kinh doanh của bạn. Kiểu kinh doanh như mở tiệm rửa xe máy, bạn cần có số vốn tối thiểu 10 triệu đồng trong trường hợp bạn không cần thuê mặt bằng, tìm địa điểm mở cửa hàng rửa xe. 10 triệu đồng này sẽ dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc rửa xe của bạn. Còn nếu mở tiệm rửa xe ô tô sẽ cần nhiều vốn hơn.

2/ Mở tiệm rửa xe không chạm có cần xin giấy phép không?

Trước khi mở tiệm rửa xe, bạn có bao giờ tìm hiểu xem nghề này có cần đăng kí kinh doanh không? Theo  các luật gia, việc thực hiện dịch vụ rửa xe là hoạt động thương mại không phải là hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, theo pháp luật, hoạt động thương mại – mở tiệm rửa xe máy vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường.

3/ Mở tiệm rửa xe không chạm cần sắm những gì?

Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như máy rửa xe, máy nén khí, máy bơm nước,… Đây là điều quan trọng, cần lưu tâm vì bạn cần có sự hiểu biết nhất định đối với các loại thiết bị nêu trên.

Nếu như chỉ kinh doanh rửa xe máy thì chọn bơm rửa xe máy với vòi rửa xe đơn giản. Loại này có chi phí thấp, công suất nhỏ mà dễ dàng sử dụng. Còn nếu mở tiệm rửa xe ô tô kết hợp xe máy bạn cần mua những dụng cụ phù hợp, công suất cao hơn.

Theo kinh nghiệm mở tiệm rửa xe của Tahico, hầu hết các tiệm rửa xe chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay phải có đầy đủ các thiết bị cần thiết.

+ Máy nén khí

+ Máy rửa xe cao áp

+ Cầu nâng

+ Ben nâng

+ Bình phun bọt tuyết

+ Súng phun bọt tuyết gắn máy rửa xe

+ Các loại dung dịch rửa xe, đặc biệt là nước rửa xe không chạm – một công nghệ rửa xe mới, có nhiều ưu điểm, đang được nhiều tiệm rửa xe chuyển sang dùng.

4/ Ưu điểm khi dùng dung dịch rửa xe không chạm

  • Độ Ph=7 ( là loại trung tính, không phải axit hay bazo) nên không ảnh hưởng đến sơn và day tay
  • Thời gian xịt rửa nhanh nên cũng không sợ ảnh hưởng đến sơn
  • Tiết kiệm điện nước: Đây là ưu điểm nổi bật mà khách hàng có thể nhận thấy được, do không cần xịt nước lần đầu để xả đất, mà sử dụng trực tiếp dung dịch làm sạch.
  • Tiết kiệm tối đa thời gian cũng như nhân lực: Nếu như với phương pháp rửa xe thông thường, một chiếc xe bạn cần tới 2 nhân lực, và khoảng thời gian là từ 15-20p.
  • Thì với công nghệ rửa xe không chạm, thợ rửa xe chỉ phần phun dung dịch, không cần chà cọ, hạn chế được trầy xước xe.
  • Tăng hiệu quả công việc: Thời gian, nhân lực được rút ngắn lại, vì thế mà trong cùng một khoảng thời gian, có thể rửa thêm được nhiều xe hơn.
  • Chỉ với 1 máy rửa xe ô tô cao áp và 1 cái súng cùng bình phun bọt tuyết là đã có thể tác nghiệp được rồi. Bọt được phun hết lên các vị trí cần làm sạch của xe, sau đó khoảng 40s thì dùng súng xịt áp lực xịt rửa đều lên những nơi mà lúc nãy đã xịt bọt là xe sẽ sạch như mới.

5/ Lưu ý khi mua trang thiết bị

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe dành cho bạn là không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.

Khi mua trang thiết bị rửa xe, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.

Công ty Tahico làm một trong những công ty đi đầu về ngành rửa xe, với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, luôn được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ chính sách bảo hành tận nơi, tận tình phục vụ. Bạn còn chần chờ gì nữa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được gặp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Thông Tin Liên Hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *