Kinh doanh gì 2023? Vốn ít mà lãi cao?

Kinh doanh gì 2018? Là một câu hỏi được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp đặt ra. Kinh doanh khởi nghiệp là không có giới hạn và không có điểm dừng, với số tiền 20 triệu bạn sẽ có rất nhiều những ý tưởng để lập nghiệp thành công. Còn gì tuyệt hơn việc học hỏi từ những người đã từng có điểm xuất phát giống mình? Bạn có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh rửa xe máy dưới đây:

Kinh doanh gì 2023? Vốn ít mà lãi cao?

kinh doanh gi 2018 von it ma lai cao
Kinh doanh gì 2018? Vốn ít mà lãi cao?

Lý do nên kinh doanh dịch vụ rửa xe máy

Hiện tại xe máy vẫn là phương tiện chính của người Việt Nam trong bối cảnh hạ tầng giao thông còn hạn chế và các loại phương tiện khác chưa thể thay thế. Vì vậy, khi kinh tế tăng trưởng ổn định, thu nhập bình quân đầu người gia tăng kéo theo nhu cầu mua sắm xe máy mới ngày càng cao. Hiện tại, người tiêu dùng xe máy tại Việt Nam đang có xu hướng chuyển dịch từ việc sử dụng xe số phổ thông sang các dòng xe tay ga được trang bị nhiều tính năng, tiện nghi.

Một phần vì khi hậu, thời tiết thất thường tại Việt Nam nên nhu cầu rửa xe máy càng tăng cao.

Dưới đây là những bước cơ bản cần chuẩn bị khi muốn mở 1 cửa hàng rửa xe máy đơn giản.

  1. Chuẩn bị vốn

tu van mo tiem rua xe may 3

Mở tiệm rửa xe cho xe máy đơn giản bạn chỉ cần khoảng 10 triệu để mua máy móc, số tiền còn lại để thuê mặt bằng và nhu cầu phát sinh

Thông thường khi rửa xe, các cửa hàng sẽ kiêm luôn cả thay nhớt, hàng nước, sách báo, bán mũ bảo hiểm, sửa xe lặt vặt… Nếu có ý định thì bạn cũng nên tính toán chi phí bỏ ra và vốn ban đầu nhiều hơn.

  1. Mặt bằng rửa xe

Việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng rửa xe cũng nên chú ý nơi gần đường xá, có nhiều xe cộ qua lại, dân cư sinh sống đông đúc thì nhu cầu khách hàng sẽ nhiều hơn. Cũng nên xem xét khu dân cư có nhiều xe máy qua lại, nếu toàn người đi xe đạp, xe buýt thì bạn mở cửa hàng rửa xe máy cũng sẽ rất ít khách.

Về diện tích mặt bằng: Nếu chỉ rửa xe máy thì không cần quá rộng, sẽ lãng phí và tốn kém về tiền thuê mặt bằng. Khoảng không gian tối thiểu 10 mét vuông là bạn có thể bắt tay vào kinh doanh được rồi. Tất nhiên nếu bạn có mặt bằng lớn hơn, nhà lại sẵn có thì quá tốt.

Ngoài diện tích và địa điểm bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như: có nhà vệ sinh, có chỗ ngồi chờ cho khách. Có thể bổ sung thêm các dịch vụ khác như nhà chờ, quán nước để khách hàng có thể thoải mái khi rửa xe tại cửa hàng của bạn.

Hệ thống thoát nước ở cửa hàng phải đảm bảo tốt, điều này là rất cần thiết vì nếu rửa xe liên tục thì lượng nước rất nhiều. Nếu hệ thống thoát nước kém sẽ gây ngập úng, mất vệ sinh.

Nguồn nước giếng hay nước máy không quan trọng, miễn là nước sạch là được, nếu nước có phèn thì bạn có thể đặt một tấm bông lọc phèn.

  1. Mua sắm máy móc cần thiết

tu van mo tiem rua xe may

Mở 1 cửa hàng rửa xe, bạn phải sắm những máy móc và dụng cụ cơ bản như: Máy rửa xe (nếu chỉ rửa xe máy bạn nên chọn bơm rửa xe máy, xe ô tô với vòi rửa xe máy xe ô tô đơn giản, loại này công suất nhỏ, chi phí thấp và dễ sử dụng), máy bơm nước, máy nén khí. Ngoài ra, bạn còn phải sắm thêm giẻ lau (loại thấm nước mà không để lại bụi vải), dung dịch rửa xe, bình bọt, ben nâng rửa xe, súng xịt khô….

Lưu ý bạn nên sử dụng máy của các đơn vị uy tín vừa đảm bảo chất lượng máy, vừa ít tốn năng lượng, không nên dùng máy cũ, chế lại sẽ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình kinh doanh.

Nếu “tăng gia” với hàng nước để khách ngồi chờ trong lúc rửa xe thì bạn sẽ mua thêm các mặt hàng cho quán nước này.

  1. Thủ tục pháp lý

kinh nghiem mo tiem rua xe o to chuyen nghiep 3

Bạn nên hỏi trước các thủ tục cần thiết khi mở cửa hàng, xem hình thức kinh doanh có cần phải đăng kí hay không.

Nếu phải đăng ký kinh doanh thì bạn có thể lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi địa điểm cửa hàng hoạt động để hỏi và hoàn thành thủ tục.

  1. Thuê nhân viên

Nếu giai đoạn đầu chưa cần nhiều nhân viên thì bạn có thể không cần thuê thêm, tự mình làm việc, sau này nếu số lượng xe nhiều hơn, hoặc kinh doanh thêm các mặt hàng khác thì bạn sẽ phải thuê thêm người.

Việc lựa chọn người làm cùng nên cân nhắc kỹ, lương khoán trả cũng phải tính toán sao cho phù hợp với hoạt động của cửa hàng.

  1. Một số lưu ý khác

– Khi kinh doanh cửa hàng rửa xe máy, công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng bạn nên rửa xe kỹ, phải luôn giữ chữ tín với khách hàng. Điều này sẽ tạo điểm khác biệt, dịch vụ tốt sẽ khiến khách quay trở lại với cửa hàng của bạn.

– Ngoài rửa xe bạn có thể học thêm nghề sửa xe để làm thêm bảo trì, sửa chữa để thêm khách hàng, hợp tác với hãng nhớt để tăng thêm thu nhập…

tu van mo tiem rua xe may
Tư vấn mở tiệm rửa xe máy

Bài viết trên mong bạn có thêm ý tưởng kinh doanh với số vốn 20 triệu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn mua dụng cụ rửa xe máy hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TAHICO hiện nay đang cung cấp đầy đủ các thiết bị rửa xe cần thiết cho 1 tiệm rửa xe hoàn chỉnh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và cung cấp các thiết bị rửa xe như cầu nâng, ben nâng xe máy , máy rửa xe… chúng tôi đang có cả dịch vụ tư vấn mở tiệm rửa xe , cách kiếm tiền hiệu quả từ kinh doanh chăm sóc xe . Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *