Kích thước cầu nâng ô tô 1 trụ tin tức mới nhất

Bề mặt lắp đặt và nền tảng xây dựng móng cầu nâng ô tô 1 trụ muốn hiệu quả nhất thì người thợ cần phải lắm được rõ kích thước cầu nâng ô tô .  Cho lên khi thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô muốn đạt được độ chính xác và dễ dàng hơn . Mọi người cần tìm hiểu rõ hơn về kích thước của cầu nâng .

Mời bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này ở nội dung bên dưới nhé .

Kích thước chuẩn của cầu nâng ô tô 1 trụ

kich-thuoc-cau-nang-o-to
Kích thước cầu nâng ô tô 1 trụ

Ở cả hai loại cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng rửa xe ô tô Việt Nam thường thì các chỉ số cũng tương đương nhau .

  • Độ dài ty nâng của cầu nâng rửa ô tô  Ấn độ là 2. 3 m dài hơn 10cm so với cầu nâng 1 trụ Việt Nam
  • Về đường kính ty nâng của cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam có chỉ số thứ tự là 270mm và 325mm . 
  • Đối với bàn nâng ô tô của hai loại cầu này thì xấp xỉ .  bàn nâng âm nền là 4, 4m còn bàn nâng lắp nổi mặt nền là 5m 
  • Còn lại là chiều cao ở ty nâng khi nâng lên 1,4 m

Dựa vào kích thước này của cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ người thợ lắp đặt có thể đưa ra được các chỉ số lắp đặt chính xác nhất .

Một số kinh nghiệm khi lắp đặt 

  • Ở phần móng cầu nâng ô tô 1 trụ độ sâu tốt nhất rơi vào 2.7m ở đế được bổ trợ thêm lớp bê tông cốt thép dày  30 phân .
  • Mái tiệm rửa xe cần đạt đến chiều cao từ 3,5m tính từ tâm cầu trở lên là tốt nhất , tránh trường hợp khi nâng xe lên cao sẽ bị kích . Mà tiệm càng cao thoáng thì cà thuận lợi hơn 
  • Vị trí lắp đặt cầu nâng xe oto cần để cách tường khoảng 3,5m tính từ tâm cầu , điều này tránh không va chạm vào tường khi cầu  xoay 360 độ 
  • Cuối cùng là số đo của hố móng cần khoảng diện tích nhỏ nhất là phải hơn 1m vuông

Những chú ý cần nắm khi lắp đặt cầu nâng 1 trụ

kich-thuoc-cau-nang-o-to
Kích thước cầu nâng 1 trụ

Chú ý đầu tiên người dùng cần khảo sát mặt bằng và chất đất tại vị trí quán rửa xe mình đang mở . Nếu đất thịt chắc chắn thì chỉ gia cố một lớp bê tông tầm trung dày 30 phân là được .

 Còn ở dạng đất cát , đất mềm dễ sụt lún thì bạn cần trợ lực một lớp bê tông dày gấp đôi so với bình thường tầm 70 phân . 

Tiếp theo khi đạt đủ điều kiện đáp ứng mới được thi công lắp đặt cầu . cần đợi móng khô đủ thời gian cần thiết , rồi tiến hành kiểm tra chất lượng đế móng . 

Chú ý tiếp , đó là kiểm tra độ cao có móng trước khi tiến hành lắp đặt . Đảm bảo sao có độ sâu vừa đủ tránh trường hợp khi lắp xong mới phát hiện sâu hơn , nông hơn . Lúc đó sẽ tốn nhiều công sức để chỉnh lại đó .

Với nội dung chia sẻ về kích thước cầu nâng ô tô 1 trụ này . Hy vọng bạn có thể hiểu rõ và đưa ra cho mình cách lắp đặt thi công chính xác nhất . Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi phía dưới , chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn .

Bài viết liên quan!