Hướng dẫn đổ nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là loại nước được phun từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe, kết hợp với cần gạt sẽ làm sạch các chất bẩn trên kính, giúp kính sáng rõ. Việc sử dụng nước rửa kính sẽ giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Vậy thay nước rửa kính ô tô như thế nào đúng cách. Do đó cty Tahico sẽ hướng dẫn đổ nước rửa kính ô tô trong bài viết hôm nay.

Hướng dẫn đổ nước rửa kính ô tô

huong dan do nuoc rua kinh o to
Hướng dẫn đổ nước rửa kính ô tô

1/ Chọn nước rửa kính ô tô

Trên thị trường có khá nhiều nơi bán nước rửa kính xe ô tô: có loại sử dụng liền, có loại bắt buộc phải pha thêm nước. Với loại sử dụng liền các bạn có thể ngay lập tức châm thêm, lưu ý là các loại dung dịch nên đồng nhất với nhau, không nên sử dụng nhiều loại dung dịch pha lẫn vào nhau, gây biên đổi hóa học và ảnh hưởng đến phương tiện.

2/ Vị trí bình nước rửa kính:

huong dan do nuoc rua kinh o to 4 2

Thông thường bình chứa nước rửa kính có cấu tạo đơn giản, được giấu kín bên dưới khoan động cơ, nắp bình có màu xanh tương tự như trong clip, và trên nắp có kí hiệu hình cây gạt mưa. Do đó khi bơm nước rửa kính xe ô tô bạn phải đổ vào bình này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nước rửa xe ô tô tốt nhất để làm sạch vỏ cũng như khoang máy.

huong dan do nuoc rua kinh o to 1

Châm nước rửa kính ô tô như thế nào?

Cách tiết kiệm nhất chính là chọn nước khoáng sạch, đây là loại nước các bạn có thể lấy từ bất cứ đâu, rất tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

Dùng nước khoáng sạch pha một ít xà bông rửa chén để làm nước rửa kính xe oto.

Sử dụng dung dịch rửa kính nhưng pha một ít nước khoáng sạch.

Sử dụng dung dịch rửa kính trực tiếp loại cao cấp.

huong dan do nuoc rua kinh o to 2

Hiện có một loại khá được người dùng ưa chuộng chính là nước rửa kính SiFa, thương hiệu này có hai loại gồm chai nhỏ dung tích 650ml với thiết kế ống xịt tiện dụng giúp người dùng có thể dễ dàng cầm nắm xịt rửa bất cứ khi nào mình muốn một cách thuận tiện. Chai lớn dung tích 1800ml chuyên dùng để pha dung dịch nước rửa kính hoặc cho cách châm nước rửa kính xe ô tô trực tiếp vào hệ thống trữ nước rửa kính phun tự động trên xe.

Một số vấn đề khi xe cần thay nước rửa kính

Nếu bạn nhấn công tắc mà nước rửa kính không phun hoặc phun rất yếu, có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn. Sau đó, thông thường bạn sẽ nhận thay đèn báo sáng lên trên bảng đồng hồ. Lúc này, hãy mở nắp capô và châm thêm nước rửa kính. Cần chú ý để tránh nhầm bình chứa nước rửa kính với bình khác.

huong dan do nuoc rua kinh o to 4

Trong trường hợp khi bạn đã thay nước rửa kính và vòi nước phun yếu hoặc không phun, thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun. Các điểm này có thể bị tắc khiến nước khó phun. Lúc này, cũng nên mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Bạn có thể nhờ người thân mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì có thể vấn đề cũng nằm ở cả hệ thống máy bơm, lúc này bạn cần đem xe đi kiểm tra.

Mong bài viết trên giúp bạn hiểu rõ cách thay nước rửa kính ô tô. Chúc bạn thượng lộ bình an!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *