Hướng dẫn cách vệ sinh nội thất chuyên nghiệp thu hút khách

Nội thất ô tô là nơi khó vệ sinh, ngoài nhiều chi tiết, bộ phận thì không gian hẹp cũng cản trợ, hạn chế không nhỏ khi làm việc. Do đó, nếu không có đủ dụng cụ chăm sóc nội thất ô tô cùng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô thì hiệu quả công việc không thể tối ưu được.

Vệ sinh nội thất ô tô được khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ, bởi chúng rất khó để vệ sinh tại nhà. Vậy làm sao để thu hút khách hàng, do đó bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn cách vệ sinh nội thất chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách vệ sinh nội thất chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách vệ sinh nội thất chuyên nghiệp thu hút khách
Hướng dẫn cách vệ sinh nội thất chuyên nghiệp thu hút khách

Các bước vệ sinh nội thất cần được thực hiện theo quy trình, không nên làm lộn xộn hay cảm tính, điều đó dẫn tới vệ sinh lâu mà không sạch.

Bước 1: Tháo ghế và vệ sinh trần xe

Khi rửa xe dọn nội thất ô tô, trước tiên bạn cần tháo ghế xe, hút bụi và làm sạch sơ bộ, để lấy đi bụi bẩn dính trên xe, cũng như những tác nhân gây mùi, vì sàn xe luôn là nơi có nhiều rác bẩn nhất trong ô tô.

Sử dụng súng tạo lốc xoáy để phun dung dịch làm sạch trần xe, giúp thu gom sạch cát, và những vết bẩn cứng đầu bám trên trần ô tô.

Bước 2: Vệ sinh táp lô và bảng điều khiển

Sử dụng khăn và dung dịch để vệ sinh táp lô
Sử dụng khăn và dung dịch để vệ sinh táp lô

Sử dụng dung dịch chuyên dụng, để làm sạch nhựa cao su, taplo, các chi tiết nhỏ nhất trong nội thất ô tô.

Bước 3: Vệ sinh ghế ô tô

Dùng dung dịch làm sạch da để phun lên bề mặt ghế da, chờ khoảng 3 đến 5 phút, cho dung dịch thấm đều rồi sử dụng bàn chải lông mềm, và khăn lau chuyên dụng để giúp bộ ghế da trong xe sạch sẽ như mới.

Nếu ô tô của bạn sử dụng ghế nỉ, thì bạn cần dùng súng dọn nội thất kết hợp với máy hút bụi công nghiệp, để thu gom mọi chất bẩn trên ghế, tẩy sạch mùi hôi cho xe hơi.

Bước 4: Dọn sàn xe

Xịt hóa chất làm sạch chuyên dụng lên để vệ sinh sàn xe
Xịt hóa chất làm sạch chuyên dụng lên để vệ sinh sàn xe

Dọn sạch sàn xe, cũng tương tự như trên, nếu sàn xe bọc da thì ta chỉ việc xịt hóa chất làm sạch chuyên dụng lên, rồi dùng bàn chải và khăn để làm sạch.

Với sàn nỉ, phải dùng hóa chất làm sạch thảm nỉ cùng với bàn chải, máy hút bụi mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Sau khi đã hoàn thành những bước trên ta lấy khăn sạch lau tòan bộ lại nội thất xe, rồi tiền hành sấy khô nội thất để tránh hiện tượng mốc nội thất xe sau này.

Bước 5: Lắp ghế và kiểm tra toàn bộ

Cuối cùng lắp ghế, kiểm tra lại toàn bộ xe, đảm bảo mọi chi tiết đều được làm sạch hoàn toàn.

Vì quy trình rửa xe dọn nội thất chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng, trong việc bảo dưỡng và chăm sóc xe, nên người dùng cần tuân thủ đúng những hướng dẫn trên đây để đảm bảo vẻ đẹp cũng như độ bền của xe hơi.

Và nếu có câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách vệ sinh nội thất ô tô này, quý khách vui lòng liên hệ với công ty TAHICO để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Bài viết liên quan!