Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí an toàn

Máy nén khí là thiết bị dùng trong nhiều ngành nghề khác nhau, là thiết bị rất cần thiết trong tiệm rửa xe, cung cấp hơi cho bình phun bọt tuyết, cầu nâng 1 trụ, …

Để sử dụng một cách an toàn và hiệu quả, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí một cách chi tiết nhất, mời bạn cùng xem qua.

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí an toàn
Hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí an toàn

Máy bơm khí nén là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, phương thức vận hành đơn giản, dễ sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa. Trước khi sử dụng bạn cần xem qua các bước dưới đây:

1/ Lựa chọn vị trí đặt máy nén khí.

– Nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ không quá 40oC

– Nơi ít bụi, sạch sẽ bởi máy nén khí hoạt động sẽ hút khí thông qua ống lọc gió, tuy đã có màng lọc nhưng nếu sử dụng ở nơi quá nhiều bụi thì bộ phận này sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến khí nén, đầu nén.

– Đặt xa nơi có thể phát ra lửa như bếp lò, lò nung…

2/ Lắp đặt động cơ .

– Kiểm tra nguồn điện cung cấp như số pha, điện áp và tần số được biểu hiện trên nhãn của động cơ.

– Bố trí của dây đai thẳng hàng, vuông góc với động cơ.

– Kiểm tra độ căng đai ( dây culoa ): Dây đai nên được lắp sao khi ta dùng một lực (3~4.5)kg ở giữa dây đai thì đạt được độ võng vào khoảng cách 10-13 mm (tức không bị căng quá)

3/ Quy trình khởi động máy:

  1. Nếu máy nén được trang bị hệ thống đóng ngắt tự động (với rơ le áp lực không tải), nó tự động không tải khi khởi động và sẽ tự động tải sau khi đạt đến tốc độ.
  2. Nếu máy nén khí được trang bị bộ điều khiển tốc độ không đổi (van điều khiển không tải, cần dùng tay điều khiển không tải) nếu có áp lực trong đường ống xả, để khởi động không tải máy nén khí phải được hoạt động bằng tay sau khi đạt được tốc độ làm việc.
  3. Tất nhiên, chức năng tự động duy trì áp suất hoạt động đến khi máy ngưng làm việc.
  4. Đóng công tắc và bắt đầu khởi động máy.
  5. Quan sát chiều quay, chiều quay ngược chiều kim đồng hồ khi ta quan sát từ phía bên cạnh của bánh đà máy nén đối với tất cả các loại máy.
  6. Đối với máy một pha, chiều quay chỉ dẫn trên nhãn động cơ và được quy định tại nơi sản xuất.
  7. Đối với máy ba pha, nếu chiều quay không đúng, dừng máy và thay đổi hai trong ba dây pha của động cơ, khi đó chiều quay của động cơ sẽ đảo lại.

Mua máy nén khí ở đâu

Thị trường máy nén khí ngày càng đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và mức giá thành. Tuy nhiên, trước tình trạng hàng giả hàng nhái trà trộn, không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, lựa chọn một nhà cung cấp uy tín cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng đánh giá chất lượng máy bơm hơi.

Là một trong số ít đơn vị tại Việt Nam nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm máy xịt rửa xe chuyên dụng, máy rửa xe cao cấp từ các nhà sản xuất, công ty TAHICO luôn được khách hàng đánh giá cao về uy tín và chất lượng sản phẩm. Chúng tôi luôn tự hào là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy rửa xe chất lượng cao trên cả nước với mức giá thành hợp lý nhất.

Với bài viết trên nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về hướng dẫn cách sử dụng máy nén khí thì gọi cho chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan!