Dụng cụ rửa xe máy gồm những gì?

Dụng cụ rửa xe là phương tiện giúp người thợ thực hiện công việc vệ sinh xe máy được hiệu quả và thuận tiện, do vậy chúng luôn là mối quan tâm hàng đầu mỗi khi nhà đầu tư có nhu cầu mở tiệm rửa xe. Tuy nhiên, lại không phải ai cũng biết dụng cụ rửa xe máy gồm những gì, mua ở đâu, dụng cụ rửa xe máy chuyên nghiệp giá cả như thế nào, vai trò và cách thức vận hành ra sao…

Mời bạn xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Những dụng cụ rửa xe máy cần thiết

dung cu rua xe may gom nhung gi
Dụng cụ rửa xe máy gồm những gì

Một bộ thiết bị rửa xe honda cũng khá đơn giản khi có thể kể sơ sơ ra như sau: Cầu nâng 1 trụ ben rửa xe máy, máy bơm hơi rửa xe, máy phun rửa xe bọt tuyết, máy xịt nước rửa xe,…

Chúng ta sẽ đi sâu vào đặc điểm từng thiết bị trong một bộ dụng cụ rửa xe honda để biết rõ hơn về chúng.

Ben nâng rửa xe máy

Ben nâng xe máy được đưa lên đầu tiên vì là một trong những thiết bị thiết yếu trong các tiệm hay garage hệ thống rửa xe máy hiện nay, sẽ rất tiện ích nếu như khách hàng đang muốn mở tiệm nhưng mặt bằng không có nhiều.

Bàn nâng xe máy giúp nâng hạ tốt các loại xe máy để có thể rửa mọi ngóc ngách của xe và tăng tính chuyên nghiệp và linh hoạt tạo cho khách hàng ấn tượng tốt và cũng là yếu tốt then chốt để phát trển nghành nghề.

Máy rửa xe dành cho tiệm rửa xe máy

Nếu mở cửa hàng rửa honda, một chiếc máy rửa xe dây đai là đã thủ phục vụ công việc rồi, tiệm nhỏ thì dùng loại 2HP, quy mô lớn hơn thì dùng loại 3HP. Ưu điểm của dòng máy này là chi phí đầu tư rẻ, dễ sử dụng và thiết kế 2 đầu ra nên có thể tận dụng xịt rửa nhiều phương tiện cùng lúc.

Tuy nhiên, máy rửa xe đầu ngang vẫn tồn tại những hạn chế nhất định cần lưu ý, bao gồm: tốn thời gian làm vệ sinh, áp lực phun thấp, tiêu hao khá nhiều nước: Dòng máy này có lưu lượng nước tiêu thụ khá lớn, gấp tầm 2 lần so với máy rửa xe cao áp.

Chính vì những lý do trên, máy rửa xe dây curoa chỉ thực sự hữu ích khi dùng cho những trường hợp: mở tiệm rửa xe máy hoặc phụ trợ cho các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp, dùng vệ sinh trong hộ gia đình, trang trại…

Máy nén khí

Máy nén khí có rất nhiều tác dụng như: bơm hơi, thổi bụi, xì khô sau khi rửa xe, cung cấp hơi cho máy hút dầu nhớt, máy bơm mỡ, bình bọt tuyết, ben nâng xe, cầu nâng 1 trụ, súng bắn đinh, súng bắn ghim, súng mở ốc, bu lông,…

Nhu cầu sử dụng khí nén tại các tiệm rửa xe máy là khá ít nên việc lựa chọn một thiết bị nén khí đơn giản hơn. Trong trường hợp bạn sử dụng 1 ben nâng sửa xe máy kết hợp với nhu cầu xì hơi khô thì những chiếc máy 1HP cũng có thể đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn. Nếu như bạn sử dụng 2 trụ ben nâng thì để đáp ứng tốt nhu cầu hơn bạn nên sử dụng máy có công suất từ 2 – 3 Hp.

Bình phun bọt tuyết

Bình tạo bọt tuyết là thiết bị làm sạch được những vết bẩn trên xe, đặc biệt là các vết bẩn tại các vị trí khó chạm đến và khó rửa nhất.

Bình tạo ra những hỗn hợp rửa xe dạng bọt tuyết, từ đó giúp đánh bay vết bẩn dễ dàng và nhanh chóng hơn các loại nước rửa khác.

Thông thường cỡ bình từ 18-25l là dành cho các tiệm rửa xe máy.

Các dụng cụ rửa xe khác

Ngoài ra, các thiết bị cần thiết không thể thiếu khác như súng bơm lốp, súng xì khô, dây hơi, dung dịch rửa xe, dung dịch đánh bóng lốp… cũng nên đầu tư vì mức giá của nó tương đối rẻ mà lại rất cần thiết.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp, lắp đặt các thiết bị chuyên dụng cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp, TAHICO sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần đến. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được phục vụ tận tình khi có nhu cầu cần trang bị dụng cụ rửa xe honda gắn máy hoặc bộ dụng cụ vệ sinh xe hơi nhé!

Bài viết liên quan!