Có nên mở tiệm rửa xe vào dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm thường mọi người đều gác công việc lại để chuẩn bị đón tết, vậy có nên mở tiệm rửa xe vào dịp cuối năm? Tôi dạo quanh mạng internet thấy các bài báo như: rửa xe “bội thu” ngày cuối năm,  rửa xe “kiếm trăm triệu” ngày cuối năm, hay thậm chí có bài dịch vụ rửa xe ngày cuối năm “đắt như tôm tươi”. Tất cả những bài báo đó nói đến tiềm năng khách hàng cực nhiều vào dịp cuối năm

Để biết rõ hơn về vấn đề có nên mở tiệm rửa xe dịp cuối năm không? Thì mời bạn xem bài viết dưới đây

Cuối năm liệu có phải thời điểm thích hợp để mở tiệm rửa xe?

co nen mo tiem rua xe vao dip cuoi nam
Có nên mở tiệm rửa xe vào dịp cuối năm

Tâm lý phần đông khách hàng thường để qua năm mới rồi bắt đầu công việc kinh doanh, làm ăn. Bởi cuối năm luôn là thời điểm tất bật, sợ “khởi nghiệp” gặp nhiều vấn đề từ tìm nguồn khách hàng cho đến khả năng thu hồi vốn, người làm, gián đoạn kinh doanh…

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ngược lại với nghề rửa xe. Đối với dịch vụ vệ sinh chăm sóc ô tô – xe máy, cuối năm là “thời điểm vàng” để những nhà đầu tư hiện thực hóa ý tưởng của mình một cách hoàn hảo nhất. Theo quan niệm của người dân Việt Nam, ngày Tết là ngày mở đầu cho một năm mới thì cái gì cũng phải mới mẻ, tươm tất và sạch sẽ.

Đó chính là lý do mà muôn vàn dịch vụ được dịp “ăn theo” và công việc rửa xe tưởng chừng như không đem lại nhiều lợi lộc nhưng lại “bột bạc” vào những ngày cuối năm thế này. Nhiều gia đình không muốn trả phí rửa xe đắt đỏ đã lựa chọn phương án mua một chiếc máy rửa xe để phục vụ cho nhu cầu của gia đình mình và có thể kiếm thêm thu nhập nhờ nó.

Vào những ngày cuối năm, các thành phố như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đã vắng vẻ hơn ngày thường do nhiều người đã về quê ăn Tết. Tuy nhiên, dịch vụ rửa ô tô, xe máy vẫn phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu của người dân.

Lý do nên mở tiệm rửa xe dịp cuối năm

Muốn kinh doanh thành công, trước tiên phải đảm bảo có lượng khách hàng tiềm năng lớn. Theo đó, cuối năm là dịp cao điểm để mọi người vệ sinh, sửa sang lại “xế yêu” để đón năm mới, vì vậy, nhu cầu về dịch vụ là khá cao. Chỉ cần chọn mặt bằng phù hợp, nơi đông người qua lại, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề tìm khách hàng nữa.

Việc có được nguồn khách hàng đều đặn hằng ngày tất nhiên sẽ đảm bảo doanh thu cho tiệm. Điều này khá cần thiết giúp chủ đầu tư nhanh chóng thu hồi vốn và thu lời từ lĩnh vực mình đang kinh doanh.

Chung quy lại, thành công bước đầu luôn là yếu tố tác động khá tích cực đến con đường kinh doanh về lâu về dài. Kiểu như một khi “chạy đà” hoàn hảo, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những trở ngại sau này.

Nếu từng mang xe đi vệ sinh vào dịp cuối năm, chắc chắn bạn sẽ thấy hầu như tiệm nào cũng nườm nượp phương tiện ra vào, đến mức nhiều cơ sở “quá tải” không thể nhận thêm khách. Điều này khá phổ biến, đặc biệt ở các thành phố lớn.

Vì mặt bằng là cố định nên việc mở rộng quy mô tiệm rửa xe là điều khó có thể, hơn nữa giải pháp tạm thời này cũng không khả dĩ bởi phải trang bị thêm dụng cụ rửa xe, tìm người làm thời vụ…

Vì vậy, nếu đang kinh doanh rửa xe, để giải quyết tốt vấn đề này, những kinh nghiệm nhỏ dưới đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn.

Cách tốt nhất chính là rút ngắn thời gian rửa xe lại, để làm được điều này, công nghệ rửa xe không chạm sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu mà vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả.

==> Xem thêm: kinh nghiệm mở tiệm rửa xe không chạm

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tư vấn thêm về mở tiệm rửa xe thì gọi đến cty Tahico nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *