Cách vệ sinh ghế da xe hơi nhanh chóng

Bàn chải vệ sinh nội thất hay dung dịch vệ sinh nội thất là những thứ không thể thiếu trong việc dọn vệ sinh ghế da xe ô tô

Nhưng dọn như thế nào đúng cách hay nhanh chóng, thì mời bạn xe bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh ghế da xe hơi

Cách vệ sinh ghế da xe hơi

cach ve sinh ghe da xe hoi
Cách vệ sinh ghế da xe hơi nhanh chóng

Nguyên nhân ghế da xuống cấp

Bọc ghế da ô tô bị bạc màu, bong tróc: có thể do người dùng sử dụng hóa chất vệ sinh có nồng độ cồn lớn hoặc trong quá trình vệ sinh tác động quá mạnh cũng sẽ khiến màu da bị bạc màu, thậm chí là bong tróc.

Bề mặt bọc ghế da ô tô bị ố vàng, bám bẩn khô cứng: thường là do đồ ăn, thức uống rơi xuống và bám vào ghế, sau đó không được vệ sinh ngay mà để lâu ngày, dẫn đến xuất hiện các vệt ố vàng, dễ nhìn thấy nhất là ở các ghế da có màu sáng. Bên cạnh đó, nhiệt độ cao còn khiến các vật dụng được làm từ cao su, chất dẻo…dễ bị nóng chảy và bám dính trên bề mặt da.

Bọc ghế da ô tô bị trầy xước, rách: thường do các vật sắc, nhọn, cứng va chạm hoặc do thú cưng cào cấu làm rách, trầy xước bề mặt ghế da.

Các bước vệ sinh ghế da

Bước 1: Xịt dung dịch vệ sinh nội thất hoặc dung dịch vệ sinh ghế da (không màu, không mùi, rất an toàn khi sử dụng) lên bề mặt da cần làm.

Bước 2: Bạn dùng bàn chải mềm cọ sạch nên dùng bàn chải lông ngựa. Lưu ý sử dụng lực ấn vừa phải để tránh làm tổn thương bề mặt da

Với các kẽ, khe hở hay ngóc ngách, bàn chải đánh răng là dụng cụ thích hợp.

Bước 3: Do những thay đổi về vệ sinh khá khó nhận ra nếu chỉ dùng mắt thường, do đó bạn hãy mút xốp màu trắng chà nhẹ lên các vùng, vị trí vừa làm để kiểm tra độ sạch.

Kết quả rất khác biệt … trước và sau khi thực hiện vệ sinh

Có thể thấy rõ dung dịch làm sạch loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, bụi trên ghế da (sự khác biệt thể hiện rõ rệt ở phần đã vệ sinh và chưa vệ sinh).

Bước 4: Sau khi làm sạch, bạn chuyển qua công đoạn phủ lớp dưỡng và bảo vệ bề mặt da, bạn nên dùng dung dịch bảo dưỡng da.

Bạn lưu ý hạn chế bơm nhiều hóa chất tụ vào một điểm, mà thay vào đó chấm đều lên bề mặt da. Sau đó thoa một ít lên tấm mút lâu và xoa đều tay.

Sau khi kết thúc công đoạn này, xe có thể sử dụng được ngay, không cần đợi chất dưỡng da bay hơi.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua bàn chải lông ngựa vệ sinh ghế da, dung dịch vệ sinh nội thất và các dung dịch khác vui lòng gọi đến cty Tahico để được giải đáp. 

Bài viết liên quan!