Cách tẩy sạch nhựa đường nhanh chóng và đơn giản

Tẩy nhựa đường dính trên xe bạn không thể dùng nước xà phòng, thậm chí nếu bạn dùng dung dịch chuyên dụng nhưng không làm đúng cách cũng làm cho lớp sơn của xe bị ảnh hưởng. Do đó hôm nay cty Tahico sẽ hướng dẫn bạn cách tẩy sạch nhựa đường nhanh chóng và đúng cách mà lại đơn giản.

Mời bạn xem bài viết dưới đây để biết cách tẩy nhựa đường dính trên xe ô tô

Cách tẩy sạch nhựa đường nhanh chóng và đơn giản

cach tay sach nhua duong nhanh chong va don gian
Cách tẩy sạch nhựa đường nhanh chóng và đơn giản

Lý do không nên tẩy nhựa đường bằng xăng

Theo ý kiến của rất nhiều người dùng ô tô, trường hợp sơn xe bị dính nhựa đường sẽ dùng dầu diesel, dầu hỏa, xăng hoặc cana để tẩy. Và trên thực tế, các dung dịch kể trên đều có thể làm tan chảy lớp nhựa đường. Sau đó, bạn dùng giẻ lau để tẩy sạch chúng.

Tuy nhiên, sau khi tẩy xong các vết bám này, hậu quả để lại cũng khá nghiêm trọng. Điển hình như khi sử dụng xăng là bề mặt sơn, tại chỗ tẩy sẽ bị ố do xăng ăn mòn. Với các chất còn lại cũng sẽ có tác dụng phụ tương tự nhưng không mạnh như xăng.

Cách tẩy sạch nhựa đường

Nếu lỡ se của bạn bị nhựa đường bám lên thân, DỪNG nghe theo cách làm thủ công dẫn đến trầy hoặc mờ sơn lại “quá cha”. Cũng đừng nghĩ đến việc dùng vật cứng, dao lam, giấy nhám cạo tẩy trên đó, nhất là kính chắn gió.

Mà bạn nên dùng các dung dịch chuyên dụng chất lượng cao như 3M, Sonax với khả năng tẩy nhanh các loại keo, nhựa đường, dầu mỡ… được bán tại cty Tahico với giá rẻ nhất trên thị trường.

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt bám bụi trước . Xịt vào bề mặt khô ráo đánh bóng bằng vải sạch và lau thật kỹ. Không được sử dụng cho các bề mặt nóng , hoặc sử dụng trực tiếp ngoài ánh sáng mặt trời . Tránh xịt trực tiếp lên thực phẩm.

Bước 2: Lắc đều trước khi sử dụng

Bước 3:  Xoay hướng phun của đầu phun trùng với vị trí đánh dấu trên cổ chai

Bước 4: Đặt khỏang cách từ đầu phun đến bề mặt cần làm sạch khoảng 8 inch (20cm).

Bước 5: Phun một lượng dung dịch vừa đủ lên vùng bị dính chất bẩn

Bước 6: Dùng khăn sạch, khô và mềm lau đều trên vùng dính chất bẩn cho đến khi bề mặt sạch hoàn toàn.

Với hóa chất tẩy nhựa đường đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia hiểu rõ về ô tô, bạn hoàn toàn yên tâm mà sử dụng. Nếu có nhu cầu mua hoặc thắc mắc về cách sử dụng vui lòng gọi đến Cty Tahico để được tư vấn thêm.

Bài viết liên quan!