Cách tẩy nhựa đường dính vào xe máy

Tẩy nhựa đường giúp bề mặt xe lấy lại sự sạch sẽ như ban đầu, chắc hẳn trong chúng ta không ai muốn chạy một chiếc xe dính đầy nhựa đường, hạy thậm chí dù chỉ 1 tí. Do đó khi xe máy bị dính nhựa đường chúng ta đều thắc mắc cách tẩy nhựa đường dính vào xe máy như thế nào?

Công ty Tahico mời bạn xem bài viết dưới đây để biết được câu trả lời

Cách tẩy nhựa đường dính vào xe máy

cach tay nhua duong dinh vao xe may
Cách tẩy nhựa đường dính vào xe máy

Tẩy nhựa đường bằng xăng dầu

Bạn đã từng nghe dùng xăng hoặc dầu hỏa để tẩy nhựa đường, nhưng bạn có biết đằng sau đó sẽ gây hại như thế nào với bề mặt sơn, đó chỉ là cách tạm thời.

Việc sử dụng xăng dầu để tẩy nhựa đường trên xe máy còn làm lan dung dịch từ vệt này sang vệt khác, rất dễ để lại các vệt chảy thành dòng, ảnh hưởng tới bề mặt sơn.

Ngoài ra, việc tẩy nhựa đường bằng xăng hoặc các dung môi dầu còn gây tác động xấu tới hệ hô hấp của người thao tác trực tiếp cũng như nguy cơ cháy nổ rất cao.

Dung dịch tẩy nhựa đường chuyên dụng

Một cách khoa học để tẩy nhựa đường nhanh chóng đó là sử dụng các sản phẩm chuyên dụng. Dung dịch tẩy nhựa đường cũng là một sản phẩm được nghiên cứu dành riêng để đánh bay các vết bẩn nhựa đường trên bề mặt xe.

Với khả năng hòa và bẽ gãy liên kết phân tử trong vết bẩn nhựa đường, chỉ cần xịt trực tiếp hóa chất tẩy nhựa đường và chờ 2-3 phút, sau đó lấy khăn sạch (có thể xịt trực tiếp dung dịch lên khăn để hiệu quả tẩy nhựa đường được tăng lên) lau vết bẩn, rất nhanh và hiệu quả.

 

==> Xem chi tiết: https://sontunglam.vn/dung-dich-hoa-chat-nuoc-tay-rua-nhua-duong.html

Tuyệt đối không nên sử dụng xăng, dầu, các chất tẩy rửa khác vì sẽ làm tổn hại đến lớp sơn bóng trên bề mặt, nhìn trước mắt có thể các bạn không nhận ra, nhưng lớp sơn bóng rất quan trọng trong việc bảo vệ các lớp sơn nền, sơn lót phía trong. Về lâu về dài, bề mặt sơn rất dễ bị phai màu.

Sử dụng các hóa chất tẩy nhựa đường chuyên dụng dành cho xe hơi, dễ dàng loại bỏ nhựa đường, băng keo, bê tông, keo dán, phân chim… bám trên bề mặt sơn, kính mà không hề gây tổn hại đến sơn xe.

Ưu điểm dung dịch tẩy nhựa đường:

  • Sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt trực tiếp vào những nơi có nhựa đường bám vào thân xe
  • Những hạt nhựa đường sẽ tan chảy ra và dùng khăn khô lau lại là sạch.
  • Dùng tay xoa lên phần sơn để kiểm tra độ nhám của bề mặt.
  • Làm sạch nhanh, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm thời gian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *