Cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà

Máy rửa xe khi sử dụng đôi khi gặp những lỗi khiến quá trình rửa xe bị gián đoạn, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà.

Bài viết dưới đây, công ty Tahico sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề sửa chữa máy rửa xe đã qua sử dụng, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà

cach sua chua may rua xe tai nha
Cách sửa chữa máy rửa xe tại nhà

Các lỗi thường xảy ra đối với máy rửa xe

+ Khi thấy máy rửa xe bị hỏng, hãy nhớ rút nguồn điện ra sau đó kiểm tra và xác định nguyên nhân. Có rất nhiều vấn để có thể xảy ra với máy bơm rửa xe sau một thời gian sử dụng lâu dài, tuy nhiên về cơ bản thì các sự cố như là: máy rửa xe bị yếu, không phun được nước, khả năng vận hành kém, bị nóng máy khi vận hành,.. là những sự cố thường gặp nhất. Khi một trong các sự cố này xảy ra sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả hoạt động của thiết bị, và cần phải xử lý để khắc phục.

+ Máy rửa xe bị yếu, không lên áp, mất nước: Kiểm tra lại đường ống dẫn nước để phát hiện rò rỉ, sử dụng nguồn nước sạch và bộ lọc tách nước ở đầu hút, kiểm tra lò xo chỉnh áp

+ Máy rửa xe phát ra tiếng kêu lạ: có thể do đấu bị bị kẹt, có sự cố do đường nước vào không được lọc kỹ, bụi bẩn, đi vào đầu bơm, máy đã lâu chưa được kiểm tra, bảo dưỡng…

+ Máy rửa xe bị rung giật: Siết chặt các bulong đai ốc trên thân máy, kiểm tra dầu đầu bơm, kiểm tra vị trí đặt máy, vệ sinh bộ lọc nước…

Một số lưu ý khi sửa chữa máy rửa xe tại nhà

+ Khi quyết định tự sửa chữa máy xịt rửa xe tại nhà thì hãy đảm bảo rằng bạn đang có đầy đủ dụng cụ sửa chữa: bởi ngoài kiến thức, sự hiểu biết thì bạn  không thể nào sửa chữa máy hiệu quả khi không có dụng cụ kỹ thuật phục vụ quá trình sửa chữa.

+ Hãy đảm bảo kiến thức của bạn có thẻ tự sửa chữa máy rửa xe: tự sửa chữa máy bơm rửa xe tại nhà có thể tiết kiệm được một khoản chi phí hơn so với mang ra tiệm tuy nhiên, quan trọng nhất là phải có đủ kiến thức, hiểu biết về sản phẩm thì mới có thể tự sửa chữa được. + Hãy đảm bảo chắc chắn rằng mình có thể sửa chữa chính xác, an toàn thì  mới nên tiến hành tự sửa chữa.

+ Chú ý đảm bảo an toàn: trước khi sửa chữa, hãy đảm bảo các nguồn điện đã được ngắt hẳn để tránh bị điện giật, đảm bảo an toàn. Khi sửa chữa máy rửa xe cần thiết phải  chuẩn bị bảo hộ lao động, khẩu trang, găng tay,..không được chủ quan bởi rất có thể xảy ra các vấn đề không an toàn, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sửa chữa.

+ Tuyệt đối không thay đổi vị trí các bộ phận trên máy rửa xe: kết cấu của máy rửa xe đã được nhà sản xuất chỉ định sẵn vì vậy khi sửa chữa, bạn tuyệt đối không được thay đổi vị trí của các bộ phận của máy. Bởi khi thay đổi không những khiến máy không thể vận hành mà còn có thể gây ra những sự cố nguy hiểm khi dùng.

Những lưu ý khi đi mua máy rửa xe

Để tránh tình trạng hư hỏng cũng như được bảo hành lâu dài bạn nên lưu ý một số điều khi đi mau máy rửa xe.

– Lựa chọn đơn vị uy tín, có chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi, nhân viên kỹ thuật tư vấn tốt.

– Trước khi đi mua máy cần xác định nhu cầu sử dụng

– Không nên ham rẻ mua các máy ngoài chợ, hoặc những máy không có nguồn gốc rõ ràng, những máy này thời gian đầu chạy tương đối tốt, nhưng càng về sau, sẽ phát sinh thêm lỗi, chi phí để sửa chữa cao hơn so với mua máy mới, hoặc có thể máy không dùng được nữa.

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc có nhu cầu mua máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình vui lòng gọi điện đến cty tahico:  là một trong những công ty lâu năm, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *