Cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn

Máy rửa xe cao áp là vật dụng không thể thiếu tại các tiệm rửa xe ô tô, tùy vào nhu cầu sử dụng mỗi tiệm sẽ có những máy rửa xe với công suất khác nhau. Riêng máy rửa xe cao áp thì có 2 loại là 1 pha và 3 pha.

Vậy cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn như thế nào? Máy xịt rửa xe cao áp ngoài rửa xe còn sử dung để xịt rửa băng chuyền, nhà xưởng, xịt rửa tàu biển, xe rác,…

Cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn

Muốn chiếc máy rửa xe công nghiệp của bạn cho hiệu quả hoạt động tốt, khả năng phun rửa mạnh mẽ thì ngay từ khâu lắp đặt, người dùng cần phải lắp đặt đúng chuẩn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cách lắp đặt máy rửa xe cao áp đúng cách

cach su dung may rua xe cao ap dung cach va an toan
Cách sử dụng máy rửa xe cao áp đúng cách và an toàn

– Lắp vòi hút của máy phun rửa xe áp lực cao và ống lớn nhất phía đầu máy ( lưu ý gioăng cao su đầu ống giúp làm kín ống và không tụt áp) và vào hệ thống ống cấp nước có sẵn, cũng có thể thả vòi xuống bể chứa nước có lắp đầu lọc rác.

– Sau đó lắp vòi hồi nước của máy rửa xe vào ống bên cạnh đầu máy bên dưới núm tăng áp.

– Lắp một đầu ống phun rửa chịu áp lực loại 10-20m ( phía có ren trong) vào một trong hai đầu ra trên máy loại có van phía trên và đướng kính ống nhỏ nhất phía đầu máy, cần chú ý gioăng cao su  đầu ống để làm kín ống và không tụt áp. Chỉ nên lắp vào 1 trong 2 đầu xả này để đảm bảo áp lực, sau đó thì lắp súng phun rửa hoặc đầu rửa xe bằng đồng với đầu ống rửa (phía có ren ngoài).

– Sau đó đấu nguồn điện vào nguồn điện cơ sở theo yêu cầu kỹ thuật. Và điều chỉnh áp theo đúng thông số kỹ thuật của máy,  nếu chỉnh áp quá quy định sẽ gây hại cho máy dễ làm hỏng hóc hư hại thiết bị.

– Sau khi đã hoàn thành các công đoạn trên cần kiểm tra an toàn điện và đặt để máy cố định chắc chắn, nên để máy xa chỗ rửa xe để tránh nước và bụi bẩn bị phun vào máy và nên để máy ở chỗ cao và sạch sẽ. Thực hiện lắp đặt đúng chuẩn các bước sẽ giúp máy phun rửa áp lực cao vận hành ổn định, mang lại hiệu quả hoạt động tốt.

==> Xem thêm: Máy rửa xe cao áp giá bao nhiêu

Hướng dẫn sử dụng và vận hành máy rửa xe cao áp 

Ngoài việc lắp đặt thì việc vận hành máy rửa xe đúng quy trình có vai trò đặc biệt quan trong bởi vậy để sử dụng máy rửa xe cao đúng cách người dùng nên vận hành theo các bước:

Kiểm tra nguồn điện phải tương thích với các thông số ghi trên mô tơ của nhà sản xuất.

Tuyệt đối không được chạy máy trong khi nguồn nước cung cấp không đủ, không có nước hoặc nước bẩn. Điều này sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng các linh kiện bên trong đầu bơm.

– Sau khi  lắp đặt, nối hoàn chỉnh thiết bị, bật công tắc ON

– Mở súng phun một vài giây để máy đẩy áp lực khí ra ngoài.

– Khi thao tác với súng phun, luôn có một phản lực tác dụng vào người vận hành, do vậy cần phải giữ chặt súng bằng cả 2 tay ở tư thế ổn định để đảm bảo an toàn.

– Khi phun rửa xong,  từ từ nhả cò súng phun rồi tắt động cơ.

Với bài hướng dẫn trên mong bạn biết rõ cách sử dụng máy rửa xe ô tô cao áp. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn biết giá máy rửa xe cao áp thì gọi đến Tahico ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *