Cách sử dụng bình bọt tuyết rửa xe

Bình bọt tuyết là vật bất ly thân với tiệm rửa xe. Đây là vật dụng cần thiết để đựng dung dịch rửa xe bọt tuyết và nhờ tạo áp lực của khí nén, dung dịch được hòa cùng với nước trong bình để tạo nên những bọt khí. Sau đó, những bọt tuyết này qua vòi xịt đi ra ngoài. Để hiểu rõ cách sử dụng bình bọt tuyết mời bạn cùng công ty TAHICO xem bài viết dưới đây.

Cách sử dụng bình rửa xe bọt tuyết đúng cách

– Đầu tiên là gắn dây và súng để xịt bọt tuyết vào với bình ở vị trí phía dưới của bình bọt tuyết inox. Nếu chúng ta không hình dung được thì cứ tìm chỗ nào mà khí gắn con ốc đực và ốc cái vào với nhau được thì là đúng. Ở vị trí này cần lưu ý 1 điều là nếu thấy nước dò dỉ ra chỗ đó thì dùng cao su non quấn trước khi vặn chúng vào với nhau.

cach su dung binh bot tuyet rua xe 1

– Đuôi chuột mà chúng ta nhìn thấy ở bình tạo phun bọt tuyết , ở đó có gắn 1 van gọi là van điều áp, đã được nhà sản xuất điều chỉnh sẵn rồi, khách hàng chỉ việc sử dụng mà không cần phải làm gì cả. Đầu hơi sẽ được gắn vào vị trí này để khí nén vào trong máy phun bọt tuyết rửa xe từ đây, đầu đực năm trên bình chứa đầu của đây hơi sẽ là đầu cái, hai đầu này sẽ gắn vào với nhau khi sử dụng bình.

– Cái phễu nằm ở phía trên của bình xịt bọt tuyết là nơi để đổ và đo lượng nước rửa xe bọt tuyết pha với nước vào trong bình. Thường với cái bình bọt tuyết pallas của Trung Niên thì đầy 1 cái phễu này sẽ tương ứng với 1 bình inox chứa đầy nước phía dưới. Với những bình lớn thì phễu nằm ở phía trên cũng sẽ lớn hơn để tương ứng với máy khi pha dung dịch, tại đây cũng là nơi để cho nước vào bình bơm bọt tuyết. Như vậy cái phễu nằm ở phía trên vừa là nơi để cho nước trắng và dung dịch nước rửa xe vào, cũng là nơi để người dùng biết cần đổ dung dịch bao nhiêu là vừa.

cach su dung binh bot tuyet rua xe 3

– Phần tiếp là cái đồng hồ, đây là chi tiết nằm phía trên máy tạo bọt tuyết rửa xe mà người dùng cũng không cần phải điều chỉnh gì cả. Nó chỉ là bộ phận thể hiện áp lực khí nén trong bình thôi, với mỗi máy xịt bọt tuyết khi áp lực từ 4kg/cm3 trở lên là nó có thể phun ra bọt tuyết được rồi, tất nhiên là phải sau khi con quay trong bình hoạt động để trộn đều dung dịch và nước với nhau.

Đặc điểm bình phun bọt tuyết

Trước khi sử dụng bình phun bọt tuyết rửa xe, bạn nên chú ý một số điểm sau đây:

Nguyên lý làm việc của binh bot tuyet: Áp dụng nguyên tắc áp lực của khí nén nhằm tạo nên chất bọt tuyết trong bình phun.

Cơ chế hoạt động của bình: Dưới áp lực của khí nén, dung dịch được hòa cùng với nước trong bình để tạo nên những bọt khí. Sau đó, những bọt tuyết này qua vòi xịt đi ra ngoài.

cach su dung binh bot tuyet rua xe 2

Với nguyên lý và cơ chế hoạt động trên, bạn cần:

Để ý đồng hồ áp lực bên trên bình để cho khí vào bình khi bình hết khí. Cũng nên lưu ý là áp lực làm việc của bình chỉ cần khoảng 4kg/cm2 là đủ.

Lựa chọn dung dịch rửa xe loại tốt và chất lượng. Mỗi lít dung dịch chỉ nên pha với 30 – 60 lít nước. Vì nước và dung dịch để lâu ngày sẽ không đạt được hiệu quả ban đầu và ảnh hưởng đến sự han gỉ của bình chứa nên người dùng không nên pha quá dư thừa.

===> Tham khảo thêm: Các loại nước rửa xe không chạm giá rẻ

Những lưu ý trong quá trình sử dụng:

– Bình không phải cứ lớn là tốt và đỡ mất công pha chế dung dịch, nếu dung dịch rửa để lâu trong bình sẽ mất tác dụng, và khiến bình chứa bị han gỉ.

– Pha dung dịch với lượng vừa phải, nếu để quá 1 ngày sẽ làm mất một số tác dụng như: khả năng tẩy sạch, tạo độ bóng, chống bám bụi…

– Trước khi đưa khí nén vào bình cần lắc đều bình để dung dịch và nước có thể hòa lẫn được vào nhau. Khí nén cung cấp vào bình pải đạt áp lực theo yêu cầu của nhà cung cấp. Nếu áp lực yếu hơn dung dịch sẽ không được trộn đều, phun ra ở dạng nước hoặc dạng đặc.

cach su dung binh bot tuyet rua xe 4

Trên đây là hướng dẫn về cách lắp đặt cũng như cách sử dụng bình rửa xe bọt tuyết. Nếu gặp phải vấn đề gì hãy gọi điện đến chúng tôi để nhà sản xuất hỗ trợ bảo hành hoặc đổi mới cho bạn nếu trong thời gian quy định. Trường hợp những khách hàng muốn mua bình bọt tuyết giá rẻ hoặc tham khảo giá bán bình phun bọt tuyết hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh để nhận được những giá rẻ và chính sách ưu đãi của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *