Cách khử mùi nội thất ô tô trong mùa mưa ẩm ướt

Khử mùi nội thất ô tô dù bạn mua xe mới hay xe cũ thì chạy một thời gian luôn có mùi hôi, đặc biệt vào mùa mưa ẩm ướt, do đó bạn cần biết cách khử mùi nội thất xe ô tô.

Dưới đây Tahico sẽ nêu ra những lý do cũng như tại sao bạn cần khử mùi ô tô, và những cách đơn giản nhanh chóng để đẩy mùi hôi lùi xe chiếc xe của bạn

Cách khử mùi nội thất ô tô trong mùa mưa ẩm ướt

cach khu mui noi that o to trong mua mua am uot
Cách khử mùi nội thất ô tô trong mùa mưa ẩm ướt

Nguyên nhân xe có mùi hôi

  • Theo thói quen hay do thời gian gấp rút bạn phải mang theo thức ăn nhanh dự trữ trong xe, hoặc đôi khi là một ly cà phê đá. Chính điều này khiến nội thất ô tô có mùi hôi.
  • Khói thuốc lá có độ bám rất day dẳn, dù bạn có đang mở cửa sổ để thoáng nhưng mùi thuốc lá vẫn có thể bám vào những bề mặt bên trong.
  • Nội thất hay cụ thể hơn là ghế, thảm chân,… là nơi tiếp xúc trực tiếp với hành khách, cũng giống như quần áo nếu lâu ngày không được giặt thì hiển nhiên có mùi hôi là điều không thể tránh khỏi.
  • Ngoài ra, các hệ thống thông gió, máy lạnh trên xe nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị đóng bụi và ẩm ướt là điều kiện để nấm mốc phát triển, gây ra mùi tanh hôi khi sử dụng.
  • Mùi cơ thể, nước hoa: Đây là vấn đề khá tế nhị, bởi bạn không thể kiểm soát mùi cơ thể của từng người trên xe, lại càng không thể ngăn không cho các cô nàng dùng nước hoa hay phấn trang điểm. Trong không gian kín, với một tổ hợp mùi không có lối thoát, sau một đêm các mùi này sẽ quyện vào nhau và bám vào trần xe, ghế, thảm sàn,…

Tại sao phải khử mùi ô tô

Thử tưởng tượng nếu bạn là khách hàng liệu bạn có muốn thuê một chiếc xe có nội thất có mùi khó chịu không? Hoặc bạn bước lên chiếc taxi với đầy mùi thuốc lá? Khi khách hàng không hài lòng, dù chiếc ô tô của bạn có đời mới thế nào đi nữa cũng sẽ không còn giá trị như ban đầu -> mất đi một lượng khách hàng tiềm năng.

Một ví dụ khác, bạn là tài xế của một ông giám đốc khó tính, thường xuyên phải đưa rước ông ta đi công tác hay đi họp hội, nhưng khi ông ta bước vào xe thì nội thất toàn mùi thức ăn, mùi khói thuốc lá,… chắc chắn bạn sẽ bị khiển trách nặng do không lau chùi hoặc thậm chí bị “mất việc” ấy chứ?

Hít phải mùi hôi lâu ngày sẽ khiến sinh ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là trẻ nhỏ rất dễ gặp các vấn đề về hô hấp

Cách khử mùi nội thất ô tô

Một mẹo vặt rất hữu hiệu mà nhiều người sử dụng là cho một túi cà phê rang khô hoặc 1 quả dứa đặt trong xe. Điều này cũng có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhớ thường xuyên kiểm tra nhé, vì bạn sẽ không thích một quả dứa “bốc mùi” trong xe của mình đâu.

Cách tốt nhất và thuận tiện nhất là dùng dung dịch khử mùi nội thất. với dung dịch khử mùi này đã được thiết kế dạng chai xịt, bạn có thể đem theo mọi lúc mọi nơi, khi cần khử mùi bạn chỉ cần xịt. Với nhiều loại dung dịch không những khử mùi mà còn mang lại không gian thoải mái cho những người ngồi trong xe.

khu mui noi that o to hieu qua
Khử mùi nội thất ô tô hiệu quả

==> Xem chi tiết: https://sontunglam.vn/khu-mui-noi-that-o-to-hieu-qua.html

Bài viết liên quan!