Cách khử mùi nội thất ô tô mới nhanh nhất

Khử mùi nội thất ô tô là điều nhiều khách quan tâm, không những bác tài chạy xe lâu năm mà các bác tài mới mua xe cũng muốn biết.

Do đó cty Tahico sẽ chia sẻ với bạn cách khử mùi nội thất ô tô mới nhanh nhất và đơn giản nhất, giúp bạn có chiếc xe mới thoải mái và thơm tho.

Cách khử mùi nội thất ô tô mới nhanh nhất

cach khu mui noi that o to moi nhanh nhat
Cách khử mùi nội thất ô tô mới nhanh nhất

Những chiếc xe hơi mới thường có mùi khó chịu, nguyên nhân chủ yếu đến từ lớp nhựa, da mới của xe, ngoài ra là mùi keo dán các chi tiết trong xe.

1/ Gỡ hết các màng nhựa bọc các bộ phận trên xe

Có nhiều người khi mua xe vẫn còn giữ thói quen để màng nilon bọc các chi tiết lại để cho xe mới lâu. Tuy nhiên, họ không biết rằng chính những màng nhựa này sẽ khiến xe có mùi rất khó chịu, kết hợp với mùi ghế da mới thực sự là ác mộng với những người bị say xe.

Vậy nên, điều đầu tiên mua rước “vợ hai” về nhà là bạn nên bóc hết tất cả lớp nilon bọc nội thất và lau lại cabin bằng khăn khi sợi để cho bề mặt xe sạch và ít bám mùi hơn.

2/ Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe

Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng.

Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.

3/ Sử dụng điều hòa trong xe và lấy gió ngoài

Điều đầu tiên bạn nên làm khi đón “vợ hai” về nhà là chuyển từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Nhờ phương pháp này, không khí ngoài xe sẽ chạy vào trong xe và đẩy những mùi khó chịu ra khỏi xe.

Khi lái xe, bạn cũng có thể hạ cửa kính xuống để gió ngoài xe chạy vào và giúp khử mùi xe hiệu quả sớm. Đặc biệt, Tahico khuyên bạn nên lái xe vào sáng sớm để hưởng không khí mát lành và trong sạch khi mặt trời mới lên.

4/ Lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Vậy nên, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới.

Cần chú ý trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.

==> Xem thêm: Mẹo khử mùi thuốc lá trong ô tô

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua dung dịch khử mùi nội thất vui lòng gọi đến cty Tahico nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *