Các mẹo tẩy nhựa đường dính trên ô tô, xe máy

Nhựa đường nếu dính lên xe ô tô hay xe máy là một điều kinh khủng đối với các bác tài. Dưới đây cty Tahico xin chia sẻ với bạn các mẹo tẩy nhựa đường dính trên ô tô, xe máy nhanh nhất.

Tẩy nhựa đường trên xe máy, xe ô tô không khó, nhưng nếu bạn không biết cách thì hẳn là một vấn đề nan giải

Các mẹo tẩy nhựa đường dính trên ô tô, xe máy nhanh nhất không hại đến bề mặt sơn.

cac meo tay nhua duong dinh tren o to xe may
Các mẹo tẩy nhựa đường dính trên ô tô, xe máy

1/ Dùng dầu diesel

Sử dụng dầu Diesel tẩy vết nhựa đường cũng khá tốt, bạn hãy rửa sạch vị trí dính nhựa đường trên xe sau đó quét dầu vào vị trí dính nhựa đường, để một lúc dầu ngấm vào vết nhựa đường và làm nhựa đường tan chảy, rồi áp dụng khăn lau tẩm dầu lau lại các vết dính nhựa đường. Sau đó bạn có thể lau sạch lại vỏ xe khi đã tẩy hết nhựa đường để vỏ xe sạch sẽ hơn.

2/ Dùng kem tẩy cana

Sử dụng chất tẩy đánh bóng xe Cana bôi vào những vết nhựa đường dính trên xe và dùng khăn lau mềm đánh sạch những vết nhựa này, sau đó dùng khăn lau sạch lau thân vỏ xe lại. Khi dùng tẩy bằng chất đánh bóng Cana có thể sẽ khiến lớp sơn và bóng của xe bị bạc màu bạn sẽ phải thực hiện đánh bóng lại cho xe hoặc sơn lại màu vị trí đánh bóng cho đều màu.

3/ Tẩy bằng xăng

Bạn hãy tẩm một lượng nhỏ xăng lên khăn lau mềm rồi chà lên vị trí những vết nhựa đường dính trên thân xe. Xăng xe là chất tẩy khá tốt có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên sơn xe, tuy nhiên dùng xăng tẩy mạnh có thể làm trôi và mờ lớp sơn cũ trên thân xe nên dùng xăng tẩy hạn chế và sau khi tẩy bằng xăng hãy đánh vị trí tẩy lại bằng dung dịch chất đánh bóng cho xe giúp màu xe bóng hơn

4/ Sử dụng dung dịch tẩy nhựa đường

Bạn chỉ cần sử dụng hóa chất tẩy nhựa đường chuyên dụng xịt lên vị trí bị dính những vết nhựa đường đợi khoảng 3-5 giây rồi dùng khăn lau lên vị trí này. Thực hiện xịt và lau tới khi vết nhựa đường được đánh bay hoàn toàn thì bạn có thể lau lại bề mặt sơn xe bằng khăn lau ẩm để giúp mặt sơn sạch sáng hơn.

dung dich hoa chat nuoc tay rua nhua duong
Dung dịch hóa chất nước tẩy rửa nhựa đường

 

==> Xem thêm: https://sontunglam.vn/san-pham/dung-dich-tay-keo-nhua-duong-pn08987

 

Lời khuyên khi tẩy nhựa đường

Với cách tẩy nhựa đường bằng xăng, dầu, các chất tẩy rửa khác tiện lợi nhưng cũng để lại hậu quả rất nặng nề. Xăng dầu có thể tẩy nhựa đường bằng cách hòa tan và loại bỏ vết bẩn rất nhanh, nhưng cũng vì đặc tính này nên cũng rất dễ hòa tan sơn ô tô làm hư hại lớp sơn bóng và lớp màu nền. Nếu thao tác không nhanh nhẹn, hoàn toàn có thể làm bay màu sơn, làm bề mặt có những đốm bạc màu rất xấu.

Việc sử dụng xăng dầu để tẩy nhựa đường ô tô còn làm lan dung dịch từ vệt này sang vệt khác, rất dễ để lại các vệt chảy thành dòng, ảnh hưởng tới bề mặt sơn.

Ngoài ra, việc tẩy nhựa đường bằng xăng dầu hoặc các dung môi dầu còn gây tác động xấu tới hệ hô hấp của người thao tác trực tiếp cũng như nguy cơ cháy nổ rất cao.

Do đó chúng tôi khuyên bạn nên dùng nước tẩy rửa nhựa đường chuyên dụng, được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng để bảo vệ bề mặt sơn tốt nhất.

==> Xem hóa chất tẩy nhựa đường: https://sontunglam.vn/dung-dich-hoa-chat-nuoc-tay-rua-nhua-duong.html

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua dung dịch hóa chất tẩy nhựa đường với giá rẻ nhất thì gọi đến cty Tahico nhé: 0907 62 98 99

Bài viết liên quan!