Các loại nước làm mát động cơ

Hệ thống làm mát là một trong những hệ thống quan trọng trên các mẫu xe hơi hiện nay. Nó giúp giải nhiệt động cơ và giữ cho động cơ làm việc ở nhiệt độ ổn định. Vậy trên thị trường có những nước làm mát động cơ nào? Làm sao để lựa chọn phù hợp cho xe?

Để biết được vấn đề trên mời bạn xem bài viết dưới đây.

Dung dịch làm mát động cơ ô tô để là gì?

Nước làm mát đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa làm mát cho động cơ máy trong ô tô, trong quá trình hoạt động động cơ ô tô sẽ sinh ra một lượng nhiệt rất lớn từ việc đốt cháy nhiên liệu trong xi lanh, lượng nhiệt này sinh ra sẽ biến đổi thành 2 phần, phần lớn chúng được chuyển thể phần còn lại được tỏa ra ngòai không khí hoặc các chi tiết tiếp xúc với khí cháy tiếp nhận như xilanh, piston, nắp máy,… Ngoài ra, nhiệt lượng còn sinh ra do ma sát giữa các bề mặt làm việc của các chi tiết trong động cơ.

Do đó, việc sử dụng nước làm mát ô tô là điều rất cần thiết, không những giúp làm mát cho động cơ mà còn bảo vệ cho động cơ tránh khỏi việc hư hỏng và hao mòn trong thời gian sử dụng, giúp kéo dài tuổi thọ của xe và giúp xe luôn hoạt động được tốt hơn.

==> Xem thêm: Cách thay nước làm mát động cơ

Bao lâu cần thay nước làm mát

cac loai nuoc lam mat dong co
Các loại nước làm mát động cơ

Phải thường xuyên kiểm tra mực nước làm mát, đảm bảo mực nước làm mát trong bình nước phụ luôn nằm ở giữa vị trí “Full” và “Low” khi động cơ đang nguội.

Phải mở nắp bình nước phụ và nắp két nước để châm nước khi mực nước làm mát thấp hơn mức “Low”

Lời khuyên của các chuyên gia là cứ sau mỗi 40.000 – 50.000 km lăn bánh (khoảng 2 – 3 năm), tài xế nên thay nước mát để đảm bảo khả năng làm mát hiệu quả nhất. Với xe lần đầu thay có thể để lâu hơn 50.000 km mới thay, nhưng những lần tiếp theo nên đều đặn theo tần suất này.

Các loại nước làm mát động cơ trên thị trường

1/ Dung dịch làm mát động cơ WURTH RADIATOR COOLANT màu đỏ 1 lít

Được sản xuất tại Đức, wurth radiator coolant dùng giải nhiệt cho hệ thống làm mát động cơ ô tô, xe máy, máy công nghiệp và các máy động cơ có hệ thống làm mát bằng nước. Tác dụng chống chống đông, rỉ sét ăn mòn, chống hình thành rong rêu cặn bẩn trong ket nước. Tối ưu hiệu suất của hệ thống làm mát.

dung dich lam mat dong co wurth radiator coolant
Dung dịch làm mát động cơ Wurth radiator coolant

==> Xem chi tiết: https://bit.ly/2SvQK6v

2/ Dung dịch làm mát động cơ MAXRIDER Coolant

Maxrider coolant – Dung dịch giảm nhiệt dành cho tàu biển + xe tải có nhiệt dung riêng cực kì cao, điều này giúp cho động cơ luôn đạt trạng thái hoạt động siêu lý tưởng, động cơ hoạt động với hiệu suất cao hơn và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra giúp bảo vệ các bề mặt kim loại trong hệ thống làm mát, chống ăn mòn hiệu quả.dung dich lam mat dong co maxrider coolant2

==> Xem chi tiết: https://bit.ly/2BWVMDL

3/ Dung dịch làm mát động cơ engine coolant MAXRIDER (màu xanh)

Dung Dịch Làm Mát Động Cơ Engine Coolant Màu Xanh Maxrider (5L) có nhiệt dung riêng cực kì cao, Màu xanh (green) là màu tiêu chuẩn của loại coolant chế biến theo kỹ thuật IAT (Inorganic Acid Technology). Ngoài ra, Coolant green có chứa các hóa chất chống mòn (silicate và phosphate) giúp bảo vệ tối ưu nhất cho các bộ phận khác liên quan của động cơ.

dung dich lam mat dong co engine coolant maxrider 1lit

Giúp chống ăn mòn hiệu quả, bảo vệ các bộ phận nhôm trong đầu máy,…Làm cho động cơ máy chạy trơn tru, êm dọt hơn. Sản phẩm cao cấp dành riêng cho dòng xe du lịch

==> Xem chi tiết: https://bit.ly/2Ejm3hA

4/ Dung dịch làm mát động cơ super coolant MAXRIDER (màu đỏ)

MAXRIDER Super Coolant có nhiệt dung riêng cực kì cao, điều này giúp cho động cơ luôn đạt trạng thái hoạt động siêu lý tưởng, động cơ hoạt động với hiệu suất cao hơn và mạnh mẽ hơn. MAXRIDER Super Coolant còn bảo vệ các bề mặt kim loại trong hệ thống làm mát, chống ăn mòn hiệu quả.

MAXRIDER Super Coolant là sản phẩm dành riêng cho dòng xe tải, xe đầu kéo,..

dung dich lam mat dong co super coolant marider 5lit

==> Xem chi tiết: https://bit.ly/2Ejm3hA

Tư vấn địa chỉ mua nước làm mát động cơ xe.

Công ty Tahico là một trong những công ty đi đầu về ngành cung cấp thiết bị rửa xe và các dung dịch cho ngành ô tô. Hiện tại cty tahico đã có mặt trên 3 miền đất nước, 1 trụ sở tại Tphcm, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội. Hãy gọi cho chúng tôi để được báo giá nhanh và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *